Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trong ngày 28/9, thành phố Đà Nẵng cơ bản khắc phục cung cấp điện, 29/9 học sinh đi học trở lại

Ngày 28/9, thành phố Đà Nẵng sẽ cơ bản khôi phục cấp điện. Học sinh đi học trở lại và đưa mọi hoạt động trở lại bình thường từ ngày mai 29/9.

Sáng 28/9, trả lời báo chí về thiệt hại và khắc phục thiệt hại của bão số 4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng – ông Lê Trung Chinh cho biết nhờ công tác chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả đã giảm thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra. “Kết quả vui mừng và thành công nhất đó là không thiệt hại về người. Tài sản, cây cối sẽ khắc phục sớm”, ông Lê Trung Chinh nói.

Trong ngày 28/9, thành phố Đà Nẵng cơ bản khắc phục cung cấp điện, 29/9 học sinh đi học trở lại

Lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh đoạn Nam Cao giao Phạm Như Xương (Liên Chiểu, Đà Nẵng)

Từ bão số 4 cho thấy chủ trương đúng đắn khi kịp thời sơ tán người dân, kiên quyết trong vấn đề di dân, không để người dân ở lại nơi cư trú không an toàn, không để người dân dưới tàu thuyền.

Thống kê sơ bộ, bão số 4 đã gây mất điện tại thành phố Đà Nẵng trên diện rộng. 3.340 trạm biếp áp mất điện, hiện đã khôi phục được 163 trạm biến áp. Tổng số khách hàng bị mất điện: 252.849 khách hàng (Đã khôi phục: 5.211; Chưa khôi phục: 247.638). Hiện nay, Điện lực Đà Nẵng đang khẩn trương tiếp tục khôi phục toàn bộ hệ thống điện trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra còn ngã đổ một số cây xanh, chìm 2 ghe nhỏ.

Khắc phục thiệt hại của bão, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết toàn thành phố đang nỗ lực dọn dẹp vệ sinh sau bão. “Hiện việc cung cấp nước đã khôi phục 100%, thành phố Đà Nẵng phấn đấu sẽ khôi phục cơ bản việc cấp điện trong ngày 28/9. Học sinh toàn thành phố sẽ đi học lại kể từ ngày mai, 29/9. Phấn đấu đưa mọi hoạt động của thành phố trở lại bình thường từ ngày mai (29/9)”, ông Lê Trung Chinh nói.

Cũng trong sáng 28/9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng thông báo cho người dân đi lại bình thường và cho người dân đi sơ tán về lại nơi ở kể từ 11 giờ ngày 28/9 (trừ các hoạt động tắm biển và đi lại, đánh bắt trên biển, sông, suối, hồ, đập, ...). UBND các quận huyện chủ trì phối hợp với Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan kiểm tra các khu vực nhà dân để đảm bảo an toàn kêt cấu, an toàn điện, ngập nước và các rủi ro khác, đảm bảo cho người dân trở về nhà an toàn, đồng thời không đề xảy ra tai nạn, sự cố đáng tiếc.

Cán bộ, công chức, viên chức đi làm lại bắt đầu từ 13 giờ 30 phút ngày 28/9.

Ban Quản lý Khu công nghiệp và khu công nghệ cao, các doanh nghiệp,...chủ động thông báo thời gian cho công nhân, người lao động đi làm việc lại phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị. Các sở ban, ngành và địa phương,...theo dõi tình hình thiên tai và tùy tình hình thực tế để sớm khôi phục và triên khai các hoạt động của ngành, địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết