Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng các phương án ứng phó với bão Noru

Sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp do bão Noru, mưa lớn do hoàn lưu bão, ngành điện TP. Hồ Chí Minh đã khẩn trương triển khai công tác kiểm tra lưới điện.

Theo đó, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã khẩn trương triển khai công tác kiểm tra lưới điện. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, bảo đảm an toàn các công trình điện lực trước khả năng diễn biến phức tạp do bão Noru (bão số 4).

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng các phương án ứng phó với bão Noru

Công nhân điện lực TP. Hồ Chí Minh kiểm tra trạm điện trước bão Noru (bão số 4)

Cụ thể, ngành điện TP. Hồ Chí Minh đã ban hành công điện chỉ đạo các đơn vị triển khai ngay các phương án ứng phó với tình hình mưa bão, triều cường có khả năng diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đặc biệt cho các phụ tải quan trọng, bảo đảm an toàn công trình điện lực thuộc phạm vi quản lý.

Tổng công ty cũng đã yêu cầu các đơn vị điện lực tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm tra các trạm điện (kể cả trạm phòng), tủ điện trung, hạ thế trên toàn bộ các tuyến đường có nguy cơ ngập. Cũng như thời kịp thời phát hiện và yêu cầu cắt điện khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt tổ chức trực ban 24/24, đồng thời chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để sẵn sàng khắc phục kịp thời sự cố, thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian nhanh nhất. Tập trung theo dõi thông tin chỉ đạo từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các quận huyện để phối hợp triển khai công tác khi có yêu cầu.

Thông tin từ các công ty điện lực và các đơn vị trực thuộc cho biết, các đơn vị đã hoàn thành công tác chuẩn bị theo đúng chỉ đạo của Tổng công ty. Ông Phạm Công Thành - Giám đốc Công ty Điện lực Duyên Hải - cho biết: Công ty đang cung cấp điện cho huyện Cần Giờ và huyện Nhà Bè. Đây là vùng đất thấp, giáp biển, sông rạch nhiều và thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thủy triều. “Trước dự báo có mưa lớn sau bão cùng với triều cường, đơn vị đã khẩn trương kiểm tra lưới điện, tổ chức tỉa cây, mé nhánh, đảm bảo hành lang an toàn điện; tổ chức kiểm tra phòng chống trụ nghiêng, nhất là khu vực có nền đất yếu”- ông Phạm Công Thành chia sẻ.

Song song đó, đơn vị cũng xây dựng các kịch bản ứng phó, chuẩn bị các nguồn lực với phương châm “4 tại chỗ” là “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư phương tiện và kinh phí tại chỗ, hậu cần tại chỗ". Do địa bàn rộng với diện tích gần bằng 1/3 của TP. Hồ Chí Minh, Công ty điện lực Duyên Hải đã bố trí 3 điểm trực 24/24, huy động gần 150 nhân viên ứng trực, sẵn sàng ứng phó với bão.

Ông Trần Hải Đăng - Phó Giám đốc Công ty Lưới điện Cao thế cũng cho biết, đơn vị đã tăng cường lực lượng ứng trực tại các Tổ thao tác lưu động, đảm bảo vận hành các trạm 110 và 220 kV trên địa bàn. Đồng thời sẵn sàng phối hợp với các công ty điện lực và cơ quan chức năng địa phương để sẵn sàng triển khai công tác khi có yêu cầu.

Còn ông Phạm Ngọc Minh - Giám đốc Trung tâm điều độ hệ thống điện TP. Hồ Chí Minh thông tin: Trung tâm đã xây dựng và tổ chức diễn tập các phương án vận hành trong tình huống thiên tai, hiện đã tăng cường lực lượng trực ca, đặc biệt sẽ phát huy hệ thống tự động và điều khiển từ xa để nhanh chóng khắc phục sự cố nếu xảy ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết