Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập đoàn bảo hiểm Hoa Kỳ chinh phục thị trường Việt Nam như thế nào?

Gia nhập thị trường bảo hiểm từ sớm, Chubb Life Việt Nam không ngừng mở rộng quy mô hoạt động nhờ sự hậu thuẫn đa phương diện từ Chubb Limited – Tập đoàn Bảo hiểm tài sản và trách nhiệm hàng đầu thế giới.

17 năm chinh phục thị trường bảo hiểm nhiều tiềm năng

Những năm đầu thập niên 2000, bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng ở Việt Nam khi doanh thu phí liên tục tăng trưởng hai chữ số. Dù vậy, vì còn sơ khai nên lĩnh vực này đối mặt hàng loạt vấn đề như người dân chưa nhận thức hết tầm quan trọng của bảo hiểm, hình ảnh đại lý trong mắt khách hàng chưa tốt, sản phẩm bảo hiểm chưa đáp ứng hết nhu cầu, phí bảo hiểm cao vì bộ máy quản lý của các doanh nghiệp cồng kềnh.

Năm 2005, Chubb Life Việt Nam (tiền thân là ACE Life Việt Nam) chính thức tham gia thị trường với mục tiêu chung tay phát triển lĩnh vực BHNT. Sự xuất hiện của một công ty BHNT với vốn đầu tư 100% từ Hoa Kỳ nhưng toàn bộ nhân lực là người Việt được xem như làn gió mới cho thị trường.

Xác định "bảo hiểm là bảo vệ" và chiến lược "lấy khách hàng làm trọng tâm" ngay từ ngày đầu, công ty không ngừng cung cấp những giải pháp bảo vệ tối ưu cho người dân, đồng thời xoá mờ những định kiến về BHNT. Năm 2006, Chubb Life Việt Nam là công ty bảo hiểm tiên phong đưa dòng sản phẩm liên kết chung từ Hoa Kỳ vào thị trường Việt Nam với tên gọi ban đầu là "Kế hoạch tài chính trọn đời".

Nhờ đáp ứng được tính linh hoạt trong việc đóng phí bảo hiểm và mang đến tính minh bạch về tài chính nên dòng sản phẩm này nhanh chóng vươn lên chiếm tỷ trọng trọng yếu trong cơ cấu doanh thu của các công ty BHNT, chiếm đến 51,5% tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường tính đến tháng 8/2022.

Sau 17 năm, Chubb Life Việt Nam đã và đang phục vụ hơn nửa triệu gia đình Việt bằng danh mục sản phẩm đa dạng, bao phủ mọi giai đoạn trong đời của khách hàng. Công ty cũng không ngừng mở rộng hệ thống phân phối lên gần 42.000 đại diện và quản lý kinh doanh trên toàn quốc.

Tập đoàn bảo hiểm Hoa Kỳ chinh phục thị trường Việt Nam như thế nào? - Ảnh 1.

Biểu đồ Tổng doanh thu của Chubb Life Việt Nam

Minh chứng khác cho hiệu quả kinh doanh của Chubb Life Việt Nam là công ty có lợi nhuận ngay từ năm thứ năm hoạt động. Năm 2021, tổng doanh thu của Chubb Life Việt Nam đạt 5.112 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 980 tỷ đồng. Riêng sáu tháng đầu năm nay, doanh thu phí bảo hiểm của Chubb Life Việt Nam đạt 2.192 tỷ đồng.

Ông Bùi Thanh Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam cho biết: "Chúng tôi tin rằng mức tăng trưởng của những con số trên chắc chắn chưa dừng lại bởi thị trường bảo hiểm Việt Nam trong những năm tới còn nhiều động lực để phát triển nhờ mức chi tiêu bình quân đầu người cho bảo hiểm vẫn thấp. Trong khi đó, tầng lớp trung lưu tăng dần và người dân được gia tăng nhận thức về sự cần thiết của bảo hiểm sau hai năm sống chung với đại dịch".

Nền tảng mạnh mẽ từ Tập đoàn mẹ

Sức mạnh của Chubb Life Việt Nam là kết quả của cam kết và đầu tư không ngừng từ Chubb Limited (gọi tắt là Chubb) – Tập đoàn bảo hiểm toàn cầu với lịch sử 230 năm. Quy mô thị trường Việt Nam đang ngày một cộng hưởng tích cực cho đà tăng trưởng chung của tập đoàn.

Hình thành từ năm 1792, tập đoàn Chubb không ngừng phát triển lớn mạnh với vị thế hàng đầu trên thị trường toàn cầu. Tập đoàn Chubb (với 3 công ty bảo hiểm tiền thân là Aetna, Federal, INA) là một trong các đơn vị bảo hiểm cho tàu Titanic vào năm 1912 với tổng trị giá 50.000 USD tại thời điểm đó. Sau sự kiện bồi thường nổi tiếng này, bước phát triển của Chubb diễn ra ngày càng mạnh mẽ hơn.

Tập đoàn bảo hiểm Hoa Kỳ chinh phục thị trường Việt Nam như thế nào? - Ảnh 2.

 

Doanh thu thường niên của Chubb đã kéo dài chuỗi tăng sáu năm liên tiếp, từ 19 tỷ USD vào năm 2015 lên 41 tỷ USD vào năm 2021. Đến tháng 6/2022, doanh thu của Tập đoàn đạt trên 19,6 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động kinh doanh hơn 3,43 tỷ USD, tăng 24% so với cùng kỳ. Tất cả cho thấy khả năng vận hành mảng kinh doanh chủ lực và kiểm soát chi phí, dòng vốn của tập đoàn rất chặt chẽ.

Tập đoàn bảo hiểm Hoa Kỳ chinh phục thị trường Việt Nam như thế nào? - Ảnh 3.

 

Đại diện Chubb khẳng định kết quả này có thể còn được cải thiện vượt trội nhờ nguồn thu mới khi hoàn tất thương vụ mua lại mảng kinh doanh bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khoẻ và BHNT tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương từ Cigna, và yếu tố khách quan là tiêu dùng toàn cầu tăng sau đại dịch.

Kết quả này là sự nỗ lực của một bộ máy gần 34.000 nhân viên ở 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, mà Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm, để xây dựng Chubb trở thành tập đoàn bảo hiểm đầu ngành với danh mục đa dạng từ bảo hiểm thương mại, thương vong và tài sản cá nhân, tai nạn và sức khoẻ, tái bảo hiểm và BHNT cho nhiều nhóm khách hàng.

theo prlayout.cnnd.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết