Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phú Quốc: 'Cháy' phòng khách sạn dịp Tết Dương lịch

Đảo Ngọc ghi nhận tỷ lệ lấp đầy kỷ lục 99% trên các ứng dụng đặt phòng dịp nghỉ lễ đầu năm. Sự bùng nổ của khách quốc tế và các chuyến bay charter khiến việc tìm phòng hiện tại gần như bất khả thi.

Phú Quốc đang trải qua giai đoạn bùng nổ du lịch chưa từng có trong lịch sử. Theo khảo sát trưa 29/12, việc tìm kiếm phòng nghỉ cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch (từ ngày 1/1 đến 4/1) tại đây đã trở thành thử thách lớn đối với du khách nội địa, ngay cả khi chấp nhận mức giá cao gấp nhiều lần ngày thường.

Tình trạng khan hiếm phòng đạt mức kỷ lục

Dữ liệu từ nền tảng đặt phòng trực tuyến Booking cho thấy 99% cơ sở lưu trú tại Phú Quốc đã được đặt chỗ trong giai đoạn cao điểm đầu năm. Hiện chỉ còn khoảng 8 khách sạn hiển thị phòng trống với mức giá dao động từ 4,5 triệu đồng cho một homestay tại Gành Dầu đến 95 triệu đồng cho hạng biệt thự cao cấp cho ba đêm nghỉ.

Tại các khu vực Nam đảo và Bắc đảo, giá phòng ghi nhận mức tăng vọt. Một khách sạn 4 sao tại Nam đảo báo giá 45 triệu đồng cho 3 đêm dịp Tết, trong khi cùng hạng phòng này vào tháng 2 chỉ có giá hơn 10 triệu đồng. Nhiều đại lý du lịch và đơn vị lữ hành xác nhận đã 'khóa sổ' các quỹ phòng từ hơn một tháng trước.

Kết quả tìm kiếm phòng tại Phú Quốc trên ứng dụng trực tuyến trưa 29/12

Kết quả khi tìm kiếm phòng trên ứng dụng đặt trực tuyến trưa 29/12. Ảnh chụp màn hình

Lần đầu tiên trong lịch sử 7 năm vận hành

Wyndham Grand Phu Quoc, cơ sở lưu trú quy mô lớn với 1.399 phòng, thông báo đã hết sạch chỗ từ dịp Noel đến hết Tết Dương lịch. Đại diện resort cho biết đây là lần đầu tiên sau 7 năm hoạt động, công suất phòng trung bình tháng vượt ngưỡng 90%, đón khoảng 3.500 khách lưu trú mỗi đêm.

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng 'cháy phòng' được xác định là do sự đổ bộ mạnh mẽ của thị trường khách quốc tế. Trong dịp này, khoảng 90% lượng khách lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng lớn là người nước ngoài. Phú Quốc đang trở thành điểm đến ưu tiên của du khách Đông Âu và các thị trường mới như Mông Cổ nhờ chính sách miễn visa 30 ngày và các giải thưởng du lịch quốc tế uy tín.

Khách quốc tế đông đúc tại Bãi Dài, Phú Quốc dịp cuối năm

Khách quốc tế đông nghịt ở Bãi Dài chiều 29/12. Ảnh: Wyndham Grand Phu Quoc

Sức hút từ các chuyến bay charter

Hàng loạt chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến) từ Bucharest (Romania) và Chisinau (Moldova) liên tục đưa khách đến Phú Quốc với tần suất dày đặc từ giữa tháng 12/2024 đến tháng 3/2026. Thống kê từ Agoda cho thấy lượt tìm kiếm Phú Quốc từ du khách Đông Âu tăng trưởng 113% so với cùng kỳ năm ngoái.

So với các 'điểm nóng' du lịch khác như Nha Trang hay Đà Nẵng, Phú Quốc có nguồn cung lưu trú thấp hơn đáng kể. Khu vực Nha Trang - Khánh Hòa hiện có khoảng 66.000 phòng, Đà Nẵng có 65.000 phòng, trong khi Phú Quốc chỉ có hơn 25.000 phòng. Sự chênh lệch về công suất phòng khiến đảo Ngọc nhanh chóng rơi vào tình trạng quá tải khi nhu cầu tăng đột biến.

Thông tin thực tế cho du khách

  • Vé máy bay: Chặng Hà Nội - Phú Quốc dịp Tết vẫn còn vé với giá từ 5,8 triệu đồng khứ hồi, cao hơn ngày thường khoảng 2 triệu đồng.
  • Lựa chọn thay thế: Nếu không tìm được phòng tại Phú Quốc, du khách có thể cân nhắc Nha Trang hoặc Đà Nẵng, nơi nguồn cung phòng dồi dào gấp 2,6 lần.
  • Lời khuyên: Để đảm bảo có chỗ nghỉ tại các resort nổi tiếng Phú Quốc vào mùa cao điểm (tháng 10 đến tháng 5 năm sau), du khách nên thực hiện đặt phòng trước ít nhất từ 1 đến 2 tháng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết