Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

3 loại rau củ mùa lạnh "không thuốc trừ sâu, không hóa chất" lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Không lo hóa chất hay thuốc trừ sâu, những loại rau mùa lạnh này vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng, có loại còn được mệnh danh là "nhân sâm trắng".

Mùa lạnh là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng những món quà của thiên nhiên. Bất chấp thời tiết lạnh giá, vẫn có nhiều loại rau phát triển mạnh trong mùa này, mang lại dinh dưỡng phong phú và hương vị thơm ngon cho bàn ăn của chúng ta. 

Dưới đây là 3 loại rau "nói không" với thuốc trừ sâu và hóa chất, không chỉ tốt cho sức khỏe, an toàn mà còn thích hợp cho cả trẻ nhỏ ăn.

1. Củ cải trắng

Củ cải trắng được mệnh danh là "nhân sâm trắng" là có lý do cả.

Củ cải trắng là một trong những loại rau phổ biến vào mùa lạnh, không chỉ có chu kỳ sinh trưởng ngắn, sức sống mãnh liệt mà còn có khả năng kháng bệnh, côn trùng gây hại rất tốt. Điều này là do thành phần dầu mù tạt có trong lá của nó, có tác dụng xua đuổi nhất định đối với một số loài gây hại và có thể làm giảm hiệu quả thiệt hại do sâu bệnh gây ra đối với củ cải trắng. 

3 loại rau củ mùa lạnh

Vì vậy, ít cần sử dụng thuốc trừ sâu hay hóa chất trong quá trình trồng củ cải trắng.

Củ cải trắng có giá trị dinh dưỡng cực cao, giàu vitamin C, khoáng chất và chất xơ, giúp nâng cao khả năng miễn dịch và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. 

Ngoài ra, củ cải trắng còn chứa glucosinolates là hợp chất giúp phân hủy tinh bột, chất béo trong thức ăn, giúp trẻ nhỏ, người lớn tuổi, người có hệ tiêu hóa yếu hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

2. Rau diếp

Rau diếp là một loại rau khác thích hợp cho mùa lạnh. Lá của nó tươi, mềm và giàu vitamin và chất xơ. 

3 loại rau củ mùa lạnh

Rau diếp phát triển nhanh và ít sâu bệnh trong môi trường thích hợp nên không cần phun thuốc trừ sâu hay hóa chất thường xuyên. Hơn nữa, bản thân rau diếp có ít sâu bệnh hơn nếu được trồng cùng với các loại rau khác cũng có thể làm giảm sâu bệnh của các loại rau khác.

Rau diếp có hương vị tươi mát và hoàn hảo khi dùng làm món salad hay ăn kèm với thịt nướng hoặc để nhúng lẩu cũng rất ngon.

3. Củ sen

Củ sen cũng được mệnh danh là nhân sâm nhưng là "nhân sâm sống dưới nước".

Nó là loại rau củ thủy sinh mọc ở ao, sông sạch. Do môi trường sinh trưởng đặc biệt nên củ sen ít bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh. Vì vậy, củ sen hầu như không cần thuốc trừ sâu hay hóa chất trong quá trình sinh trưởng và là lựa chọn rau an toàn và tốt cho sức khỏe. 

3 loại rau củ mùa lạnh

Củ sen không chỉ giòn và mềm mà còn giàu chất dinh dưỡng khác nhau. Nó là một thành phần bổ dưỡng tốt trong mùa lạnh.

Vào mùa lạnh, 3 loại rau củ không thuốc trừ sâu này không chỉ tốt cho sức khỏe, an toàn mà còn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp cho trẻ ăn. Thông qua sự kết hợp và nấu nướng hợp lý, chúng ta không chỉ có thể cung cấp cho cơ thể đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp bạn tận hưởng niềm vui khi được thưởng thức những món ăn ngon.

Nguồn và ảnh: Eat This, Aboluowang

Theo Mỹ Diệu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...