Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Trao 1.600 áo phao, túi sơ cứu, túi hàng cho người dân trước bão số 4

1.600 áo phao, túi sơ cứu, túi hàng thiết yếu… được trao cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng góp phần ứng phó với bão số 4.

Sáng 27/9, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai chương trình trao tặng 500 túi sơ cấp cứu cho người dân; 1.000 áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, khó khăn. Tổng quà hỗ trợ trị giá 1,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, góp phần hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân trong bão số 4, Hội đã trao 100 Túi hàng gia đình và sữa (mỗi túi trị giá 1 triệu đồng) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và các Trung tâm bảo trợ xã hội.

Đà Nẵng: Trao 1.600 áo phao, túi sơ cứu, túi hàng cho người dân trước bão số 4

Tặng túi hàng thiết yếu cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Gia đình bà Ngô Thị Yến (60 tuổi) đang thuê phòng trọ tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Từ sáng sớm, người con trai đã mang những bao tải cát lên giằn mái tôn và mang cây gỗ lớn để cột lại cửa phòng. Cả gia đình cũng đã được chính quyền thông báo sẽ sơ tán đến nơi kiên cố.

Nhận được túi sơ cấp cứu, túi hàng gồm sữa cho trẻ, nhu yếu phẩm cần thiết (mì tôm, nước mắm, gạo, dầu…), bà Yến chia sẻ: “Cứ tới đợt bão vào thành phố là gia đình lại đi di tản, cũng lo lắng lắm, nhưng nhận được sự quan tâm từ các cấp, có thêm sự hỗ trợ của Chữ thập đỏ về lương thực cũng giúp gia đình yên tâm hơn nếu bão vào”.

Đà Nẵng: Trao 1.600 áo phao, túi sơ cứu, túi hàng cho người dân trước bão số 4

Hướng dẫn người dân sử dụng túi sơ cấp cứu

Cùng thành phố ứng phó với bão số 4, hơn 500 tình nguyện viên về phòng ngừa ứng phó thảm hoạ của Hội sẵn sàng hỗ trợ bà con di tản, tham gia chằng chống nhà cửa, cứu trợ khẩn cấp khi có bão. Cán bộ hội các cấp với hơn 1.000 người cũng tham gia lực lượng phòng chống thiên tai của địa phương. 50 điểm sơ cấp cứu toàn thành phố cũng tham gia sẵn sàng để hỗ trợ người dân nếu có tai nạn thương tích trước, trong và sau bão.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết