Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn khiến 25 người thương vong

Ông Nguyễn Duy Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 10 người chết trên quốc lộ 1A.

Khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn

Sáng 25/7, ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1A ở phường Sông Trí, ông Nguyễn Duy Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương do vụ tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh.

Ông Nguyễn Duy Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh thăm hỏi nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra rạng sáng 25/7. Ảnh: Trọng Tùng

Ông Nguyễn Duy Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh thăm hỏi nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra rạng sáng 25/7. Ảnh: Trọng Tùng

Tại bệnh viện, Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp động viên và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị. Ông chia sẻ với những nỗi đau mà bệnh nhân đang gánh chịu và mong muốn các bệnh nhân nhanh chóng ổn định tinh thần, vượt qua nỗi đau để sớm trở về với gia đình.

Bí thư Tỉnh ủy đồng thời yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh và đơn vị liên quan phải tập trung nhân lực, vật tư, hóa chất, thuốc men để cứu chữa và chăm sóc chu đáo cho các nạn nhân.

Ngay sau khi thăm hỏi, động viên các nạn nhân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã làm việc với Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nói trên.

Sau khi nghe báo cáo, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm giao các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 10 người chết, 15 người bị thương. Ảnh: Trọng Tùng

Hiện trường vụ tai nạn khiến 10 người chết, 15 người bị thương. Ảnh: Trọng Tùng

Tiếng gào thét ám ảnh trong đêm

6 tiếng sau vụ tai nạn thảm khốc, anh Trần Huy Tùng (quê Bắc Ninh) và anh Đỗ Xuân Hoài (quê Hà Nội) là hai trong số những người đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Dù còn choáng váng và mang trên mình những vết thương, nhưng ký ức về đêm kinh hoàng ấy vẫn hiện rõ trong tâm trí họ.

Anh Tùng cho biết, khoảng 8h tối 24/7, anh lên xe và khởi hành từ Bến xe Nước Ngầm về Đà Nẵng. Khoảng 1 giờ đêm, xe có dừng lại cho khách đi vệ sinh, sau 10 phút thì chạy tiếp. Đến 2 giờ, thấy xe rung lắc, anh nghiêng mình theo phản xạ và bám vào giường xe. Sau đó thì xe lật, chao đảo khoảng 3 lần. 

“Tôi nằm ở cuối xe. Khi lật có ô thông gió ở phía trên nên tôi ném chăn, gối ra ngoài để lỡ có đinh vít, kính rơi vỡ khiến mình bị thương. Sau khi thoát thân, tôi liền quay lại hỗ trợ người dân đưa một số trẻ em và phụ nữ ra trước. Trời tối như mực, tôi không thấy gì ngoài tiếng kêu cứu. Ai cũng hoảng loạn, người chết, người bị thương nằm la liệt. Giờ đã được chữa trị và hồi phục sức khỏe nhưng tôi vẫn chưa hết ám ảnh khi nghĩ lại hoàn cảnh lúc đó”, anh Tùng thều thào, giọng còn run rẩy. 

Anh Đỗ Xuân Hoài còn choáng váng, chưa thể quên đi giây phút chiếc xe lật nhào. Ảnh: Trọng Tùng

Anh Đỗ Xuân Hoài còn choáng váng, chưa thể quên đi giây phút chiếc xe lật nhào. Ảnh: Trọng Tùng

Cũng giống anh Tùng, nạn nhân Đỗ Xuân Hoài, hành khách ngồi ở ghế số 4 tầng 2 bị chấn thương ở cổ và đầu sau tai nạn. 

Anh Hoài nhớ lại, thời điểm tai nạn xảy ra, đa số hành khách đều đang ngủ nên không ai chủ động được. “Tôi đang ngủ gật thì bất chợt nghe thấy tiếng va chạm cực mạnh, sau đó là tiếng la hét thất thanh và tiếng kính vỡ loảng xoảng. Chiếc xe bị lật nghiêng, mọi thứ đổ dồn về phía trước. Tôi cảm thấy như mình bị văng đi, rồi có thứ gì đó đè lên người. Lúc đó, tôi đã nghĩ mình không thể qua khỏi”, anh Hoài chia sẻ với ánh mắt thất thần.

Trong khi đó, nỗi đau của những người ở lại còn lớn hơn gấp bội. Sau khi nghe tin vợ, con gặp nạn, ông Nguyễn Thái Nam (quê ở Hà Nội) tức tốc vào Hà Tĩnh, vụ tai nạn đã cướp đi người vợ thân yêu của ông.

“Hai mẹ con vào Đà Nẵng đi du lịch. Đến khoảng 3h sáng tôi nhận được tin xe khách chở mọi người bị tai nạn. Trong điện thoại người cháu chỉ kịp nói tai nạn rất nghiêm trọng, bác vào đi. Lúc đó tôi rất lo lắng nhưng cố giữ bình tĩnh, một mình lái xe vào hiện trường để tìm vợ và con trai. Vợ tôi bị thương nặng nên không qua khỏi, còn con trai bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh”, ông Nam buồn rầu chia sẻ.

Ông Nguyễn Thái Nam vượt 400km vào Hà Tĩnh để chăm sóc con, đưa thi thể vợ về quê. Ảnh: Trọng Tùng

Ông Nguyễn Thái Nam vượt 400km vào Hà Tĩnh để chăm sóc con, đưa thi thể vợ về quê. Ảnh: Trọng Tùng

Dự định, chiều cùng ngày, ông Nam sẽ đưa thi thể người vợ xấu số về quê để an táng. Nỗi đau mất mát của ông Nam cũng là nỗi đau chung của nhiều gia đình khác có người thân tử nạn trong vụ tai nạn kinh hoàng này. 

Trước đó, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra khoảng 2h ngày 25/7 tại Km571+830 quốc lộ 1A thuộc địa phận phường Sông Trí, tỉnh Hà Tĩnh. Tính đến 10h sáng cùng ngày, đã có 10 người tử vong, 15 người bị thương sau vụ tai nạn. 

Danh sách nạn nhân tử vong gồm:

1, Vũ Thị Thoan, sinh năm 1978, trú tại Hạc Thành, Thanh Hóa

2, Vũ Thị Thủy, sinh năm 1982, trú phường Thanh Xuân, Hà Nội

3, Nguyễn Đức Tuấn, sinh năm 1976, trú tại Lục Nam, Bắc Ninh 

4, Nguyễn Phương Thủy, sinh năm 2012 (con anh Tuấn).

5, Bùi Thị Huệ, sinh năm 1994, trú tại Đồng Văn, Ninh Bình

6, Đỗ Phương Thảo, sinh năm 2021, trú tại Đồng Văn, Ninh Bình (con gái của chị Huệ)

7, Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1990, trú tại Đà Nẵng

8, Nông Thị Phượng, sinh năm 1982, trú Lục Nam, Bắc Ninh

9. Võ Thị Như Quỳnh, sinh năm 1995

10, Nguyễn Văn C., trú Bát Tràng, Hà Nội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...