Dòng sự kiện
Hãng bột giặt thành viên của Masan có tuổi đời gần 60 năm mạnh tay trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ cao "chót vót" sau năm lãi khủng   Có 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi kép thì mất bao lâu để x2 số tiền?   Là công ty 2,6 nghìn tỷ USD nhưng gần 50% doanh thu đến từ chỉ 4 khách hàng duy nhất, Nvidia khiến nhà đầu tư lo lắng   100 tỷ USD - Cái giá Google phải trả vì lợi dụng vị thế độc quyền tăng giá quảng cáo   Mảng thuỷ điện và cao su đang đóng góp hơn 90% doanh thu nhưng sẽ phải bán đi để trả nợ 2.882 tỷ cho Vạn Thịnh Phát, Quốc Cường Gia Lai sẽ còn lại gì?   Chứng kiến quầy thịt trong siêu thị Hà Nội trống trơn trước siêu bão Yagi, Gen Z: Mong mọi người chỉ mua lương thực đủ dùng!   Chính phủ giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành thực hiện mục tiêu hoàn thành 3.000 km cao tốc   Kỷ luật Hiệu trưởng; khai trừ đảng Kế toán; đề nghị kỷ luật Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND xã   ‘Nuôi’ xe sang ở Việt Nam tốn tiền là chuyện xưa rồi: Các hãng đang chạy đua dịch vụ, bảo dưỡng rẻ hơn xe phổ thông   Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc: Nhiều khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ   Lagoona Bình Châu Resort Village: Đánh thức cảm quan tích cực về đầu tư nghỉ dưỡng   Shopee khởi động 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm   
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bánh mì Việt Nam: Từ món ăn vỉa hè đến đặc sản đường phố ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas đưa bánh mì Việt Nam vào danh sách những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Với 4,8/5 điểm, bánh mì của Việt Nam được đánh giá ngang với món gà rán karaage của Nhật Bản, Paratha của Ấn Độ hay Gringas của Mexico.

Món bánh mì xuất hiện hầu hết các khu vực ăn uống ở Việt Nam, từ những hàng quán ăn đường phố đến các nhà hàng sang trọng và trở thành món ăn được yêu thích trên khắp thế giới.

Bánh mì Việt Nam: Từ món ăn vỉa hè đến đặc sản đường phố ngon nhất thế giới

Bánh mì Việt Nam được vinh danh là món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Bánh mì tại Việt Nam thường có phần nhân gồm pate làm từ gan lợn ăn kèm chả lụa, cà rốt bào sợi muối chua, rau mùi (ngò), sốt và một vài nguyên liệu khác. Vị giòn của vỏ bánh cùng nguyên liệu tươi ngon có trong nhân sẽ mang tới cho thực khách những trải nghiệm khó quên.

Bánh mì không chỉ được các blogger du lịch nổi tiếng khen ngợi mà nhiều trang báo lớn nước ngoài cũng có không ít bài viết về món ăn quen thuộc này. Thậm chí, CNN từng gọi bánh mì Việt Nam là “loại sandwich ngon nhất thế giới”. Hay Traveller, trang du lịch uy tín của Australia, từng xếp bánh mì Việt vào trong Top 10 món sandwich hấp dẫn nhất hành tinh.

Đứng đầu bảng xếp hạng của Taste Atlas là món ăn quốc dân ở Malaysia, Roti Canai. Đây là món ăn phổ biến cho bữa sáng mỗi ngày của người dân nơi đây. Bánh được làm từ bột mì và bơ, cán mỏng sau đó gấp lại thành nhiều lớp và rán vàng giòn lên để ăn kèm cùng cà ri.

Một số món ăn khác cũng được các độc giả của Taste Atlas bình chọn như Paratha - một loại bánh mì nhiều lớp được nấu trong bơ, phổ biến ở khắp các quốc gia Nam Á từ Ấn Độ, Sri Lanka đến Pakistan, Nepal và Bangladesh hay Carne Asada Tacos, được mệnh danh là 'món bánh taco đầu tiên trên thế giới' và có nguồn gốc từ những năm 1500 ở Mexico.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết