Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

10 thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả

Nước có thể giúp kiểm soát cân nặng, giúp no lâu hơn và hỗ trợ đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể.

10 thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả - Ảnh 1.

Dưa chuột: Dưa chuột chứa khoảng 95% nước. Thêm vào đó, dưa chuột chứa nhiều kali, có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ, kháng viêm.

10 thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả - Ảnh 2.

Bí ngòi: Với hàm lượng nước là 95%, bí ngòi cũng được xếp hạng cao trong danh sách thực phẩm có khả năng dưỡng ẩm cao.

10 thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả - Ảnh 3.

Dưa hấu chứa đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Thêm vào đó, loại quả này chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, B6 và C cũng như lycopene và chất chống ôxy hóa.

10 thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả - Ảnh 4.

Cần tây có 95% là nước. Ngoài ra Luteolin là một loại flavonoid trong cần tây có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ở tuyến tụy.

10 thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả - Ảnh 5.

Cà rốt có 90% là nước và có nhiều chất xơ. Đồng thời, cà rốt rất tốt cho đôi mắt, giúp mắt sáng hơn bằng cách hỗ trợ độ ẩm và màng nhầy.

10 thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả - Ảnh 6.

Kiwi được tạo thành từ 85% nước và có nhiều kali. Loại quả này cũng có chỉ số đường huyết thấp, đồng nghĩa với việc giúp lượng đường trong máu ít tăng đột biến hơn.

10 thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả - Ảnh 7.

Củ cải có 95% là nước và được biết đến với tác dụng làm mát, giải nhiệt hiệu quả.

10 thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả - Ảnh 8.

Đào có hàm lượng nước là 88%. Loại trái cây này có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến béo phì, bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

10 thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả - Ảnh 9.

Khoai tây chứa khoảng 80% nước và là nguồn cung cấp kali dồi dào - khoáng chất quan trọng trong việc duy trì huyết áp khỏe mạnh.

10 thực phẩm giúp cung cấp nước cho cơ thể hiệu quả - Ảnh 10.

Bông cải xanh cung cấp các chất dinh dưỡng thực vật bảo vệ, chất chống ôxy hóa, chất xơ, vitamin, khoáng chất./.

Theo Trung Hiếu

VOV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...