1 món ăn có giá đắt hơn thịt, được ví 'tốt ngang tổ yến' được nhiều F0 hậu Covid-19 tìm mua ăn
Người bệnh covid đã khỏi có thể sử dụng rong sụn để nấu chè, làm rau câu, làm gỏi như một món ăn ngon lạ miệng và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, chế phẩm từ rong sụn như mứt rong sụn cũng được tìm mua rất nhiều.
Để cơ thể nhanh hồi phục hậu covid, các gia đình có xu hướng tìm mua những thực phẩm bổ dưỡng, có nguồn gốc từ thiên nhiên. Một trong những thực phẩm đang được tìm mua rất nhiều trong thời gian gần đây đó là rong sụn.
Trứng ngâm tương Hàn Quốc cực hao cơm khiến chị em văn phòng mê mẩn
Rong sụn dạng sấy khô được bày bán rất nhiều trên chợ mạng và các trang thương mại điện tử, giá bán từ 190k - 250k/kg. Nhiều người có thể thắc mắc "rong sụn là gì?", thì đây là một loại rong biển có màu trắng, có các rễ nhánh mọc tua tủa, đàn hồi như sụn, khi ăn có vị lạt hoặc hơi mặn.
Với những người sành ăn thì rong sụn không quá xa lạ, thậm chí còn gọi nó với biệt danh "tổ yến biển", là món quà quý giá của đại dương.
Rong sụn tươi.
Rong sụn tươi là loại rong tươi 100% từ biển khai thác lên, loại này dùng liền hoặc có thể bảo quản mát từ 2-4 ngày. Còn rong sụn khô là loại rong tươi vớt lên sau đó phơi khoản 2 nắng cho héo lại. Loại này 1kg khi ngâm ra được từ 1,5 - 2kg tươi.
Rong sụn khô sau khi mua về ngâm với nước sẽ nở ra.
Rong sụn tươi 100% giá 50k/kg, trong khi loại khô muối là 75k/kg và khô sạch là 300k. Ảnh chụp màn hình.
Ngoài rong sụn tươi và khô thì chế phẩm từ rong sụn như mứt rong sụn cũng được rất nhiều người yêu thích đặt mua trong thời điểm này. Mứt rong sụn được làm từ rong sụn mix cùng các vị thanh long, bạc hà, mãng cầu, cam xoài... Sản phẩm vị giòn sần sật, ngọt dịu đường dưới 3% và giá thành cũng rất phải chăng.
Ảnh chụp màn hình.
Ảnh chụp màn hình.
Ảnh chụp màn hình.
Ảnh: Internet