Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Bộ Công an khen Cảnh sát PCCC và CNCH Hà Nội

Ngày 29/2, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen các Đội Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an quận Hai Bà Trưng và Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã ngăn chặn tối đa thiệt hại về tài sản và cứu được tất cả người dân sinh sống trong ngôi nhà bị cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cắt chuồng cọp giải cứu người mắc kẹt

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cắt chuồng cọp giải cứu người mắc kẹt

Thư khen nêu rõ, lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo, vào hồi 2h51 ngày 24/2, sau khi nhận được tin báo cháy tại số nhà 357 Ngõ Quỳnh (phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hai Bà Trưng nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện, phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm, các lực lượng chữa cháy tại chỗ và người dân địa phương tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, đến 5h30 cùng ngày dập tắt hoàn toàn đám cháy và cứu sống 4 người dân.

Đây là thành tích xuất sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao độ, sự sắc bén về nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an quận Hai Bà Trưng và Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội; phản ánh sự hiệp đồng tác chiến chặt chẽ giữa các đơn vị PCCC và CNCH cơ sở… Qua đó tiếp tục khẳng định bản lĩnh, sự mưu trí, dũng cảm của lực lượng Công an Nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói riêng.

Từ sự hiệp đồng chặt chẽ và huy động tối đa lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ đã ngăn chặn tối đa thiệt hại về tài sản và cứu được tất cả người dân sinh sống trong ngôi nhà bị cháy.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương, khen ngợi cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an quận Hai Bà Trưng và Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Trung tướng Nguyễn Văn Long yêu cầu các đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Hiện trường vụ cháy là tiệm giặt là số nhà 357 Ngõ Quỳnh

Hiện trường vụ cháy là tiệm giặt là số nhà 357 Ngõ Quỳnh

Trước đó vào khoảng 2h50 rạng sáng 24/2, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy tại nhà dân có địa chỉ số 357 ngõ Quỳnh, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo cháy, Công an TP Hà Nội đã điều động 4 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hai Bà Trưng và Công an quận Hoàn Kiếm tới hiện trường triển khai dập lửa, cứu người mắc kẹt.

Khi đến hiện trường vụ cháy, qua trinh sát và khai thác thông tin, chỉ huy chữa cháy nhanh chóng phân công cán bộ, chiến sĩ triển khai các đội hình tìm kiếm người bị nạn còn mắc kẹt bên trong, đồng thời triển khai chữa cháy, ngăn chặn cháy lan. Đến khoảng 3h54, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH khống chế.

Trong quá trình cứu nạn, chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cắt “chuồng cọp” cứu được 3 người thoát khỏi đám cháy an toàn, gồm 2 người ở tầng 2 và 1 người ở tầng 3, trong đó có 1 trẻ em 6 tháng tuổi, tình trạng sức khỏe các nạn nhân ổn định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết