Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 chính thức khởi động, đi tìm đại sứ du lịch Việt Nam

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 vừa được công bố tổ chức nhằm tìm kiếm khuôn mặt tiêu biểu đảm nhận nhiệm vụ đại sứ du lịch Việt Nam.

Cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022” sẽ tìm kiếm gương mặt xuất sắc nhất nhận trọng trách Đại sứ Du lịch, đại diện phụ nữ Việt Nam tham dự các sự kiện du lịch quốc tế nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước cùng những nét đẹp văn hóa, bản sắc dân tộc, con người Việt Nam đến thế giới.

Theo ông Đàm Phương Anh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đa phong cách, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Sân chơi này dành cho các nữ công dân có quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và nước ngoài đều có quyền đăng ký tham gia.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 chính thức khởi động, đi tìm đại sứ du lịch Việt Nam
Ông Đàm Phương Anh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi

Cuộc thi sẽ sử dụng hình ảnh chủ đạo, độc đáo tôn vinh vẻ đẹp các cô gái Việt, cùng màn trình diễn âm nhạc, thời trang mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, du lịch vùng miền; sử dụng nguồn xã hội hóa trong hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch; nâng cao trách nhiệm của các cơ quan liên quan và cộng đồng doanh nghiệp, phát huy vai trò của các cơ quan truyền thông và tạo đột phá, kết hợp với nâng cao nhận thức về vị trí ngành du lịch và nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến quảng bá; đảm bảo môi trường du lịch an toàn, văn minh góp phần cùng các địa phương có tiềm năng du lịch từng bước xây dựng thương hiệu du lịch “Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện” với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 chính thức khởi động, đi tìm đại sứ du lịch Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác tài trợ giai đoạn 1 của Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2022 và là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực chào mừng 62 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2022). Với hình ảnh chủ đạo, tôn vinh vẻ đẹp của các cô gái Việt thông qua những màn trình diễn âm nhạc, thời trang mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc du lịch vùng miền sẽ góp phần tuyên truyền, quảng bá sâu rộng, lan tỏa nét đẹp văn hóa và con người Việt Nam; tiềm năng du lịch được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan độc đáo, hấp dẫn cùng những di sản đặc biệt được UNESCO vinh danh.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 chính thức khởi động, đi tìm đại sứ du lịch Việt Nam

Cuộc thi có sự quy tụ của nhiều người đẹp

Người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu sẽ nhận số tiền thưởng 300 triệu đồng cùng vương miện giá trị được chế tác bởi Ngọc Hiền Pearl và hiện vật khác của các nhà tài trợ. Á hậu 1 sẽ được trao thưởng với số tiền 200 triệu đồng kèm theo hiện vật giá trị của nhà tài trợ. Á hậu 2 sẽ được nhận tiền thưởng 100 triệu đồng kèm theo hiện vật giá trị của nhà tài trợ.

Ngoài các giải chính, ban tổ chức còn trao nhiều giải phụ (mỗi giải 50 triệu đồng và quà tặng) như: Người đẹp biển, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, Người đẹp truyền thông, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp áo dài Việt Nam.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 chính thức khởi động, đi tìm đại sứ du lịch Việt Nam
Các hoa hậu chụp ảnh cùng Ban tổ chức cuộc thi

Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi từ ngày nay đến hết ngày 15/9/2022. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; vòng chung khảo diễn ra ngày 29/10; chung kết cuộc thi tổ chức ngày 27/11 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, dự kiến truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 hoặc VTV2 và được tiếp sóng trên các nền tảng của VTVcab.

Đối tượng dự thi là nữ công dân có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc các nước trên thế giới. Độ tuổi đủ 18 đến 28 tuối (theo Chứng minh thư, căn cước, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng minh nhân thân còn thời hạn). Có đạo đức tốt, chưa từng qua chuyển đổi giới tính, có chiều cao từ 163 cm trở lên. Không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 chính thức khởi động, đi tìm đại sứ du lịch Việt Nam
Toàn cảnh buổi họp báo lễ khởi động cuộc thi

Thí sinh dự thị chưa lập gia đình, chưa sinh con, được hiểu là chưa làm đám cưới theo phong tục tập quán, chưa đăng ký kết hôn lần nào, tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Thí sinh đăng ký dự thi theo mẫu chung của ban tổ chức được đăng tải trên website https://hoahaudulichvietnam.com và tại Fanpage duy nhất của cuộc thi: https://www.facebook.com/hoahaudulichvietnam/ . Hotline tuyển sinh: 0395 695 695 .


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết