Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam Định: Doanh thu từ dịch vụ du lịch tháng 2 ước tăng 162%

Tháng 2/2024, Nam Định thu hút khoảng 564.000 lượt du khách, tăng 200%, tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 110 tỷ đồng, tăng 162% so với cùng kỳ năm 2023

Tháng 2/2024 trên địa bàn tỉnh Nam Định diễn ra nhiều các lễ hội lớn như: Chợ Viềng xuân Vụ Bản, Nam Trực đã thu hút đông đảo du khách tham dự. Riêng với Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Giáp Thìn 2024, có khoảng 170 nghìn lượt khách tới tham quan, du lịch; công suất buồng phòng dành cho khách lưu trú dài ngày tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Nam Định đạt từ 70-80%, một số khách sạn đạt 100%.

Nhờ đó, ước tính trong tháng 2/2024, có khoảng 564.000 lượt khách tới các điểm tham quan du lịch của tỉnh, tăng 200% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 110 tỷ đồng, tăng 162% so với cùng kỳ năm 2023.

Nam Định: Doanh thu từ dịch vụ du lịch tháng 2 ước tăng 162%

Chợ Viềng - Vụ Bản được xem là chợ có một không hai ở Việt Nam bởi không đặt nặng tính thương mại, người bán không nói thách, người mua không mặc cả mà mang đặc trưng sinh hoạt vật chất tinh thần, thể hiện sự giao lưu văn hoá cũng như mơ ước khát vọng của người dân.

Để phục vụ tốt nhu cầu của du khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định phối hợp các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai nghiêm công tác quản lý và tổ chức lễ hội đảm bảo các lễ hội được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm đúng quy định và nghi lễ truyền thống, phong tục, tập quán địa phương.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội; kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động lễ hội, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội, tín ngưỡng để trục lợi, hoạt động mê tín dị đoan… Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo phân cấp quản lý.

Trước, trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan giới thiệu về lễ hội, địa chỉ du lịch mùa xuân của tỉnh, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, triển lãm phục vụ nhân dân và du khách du xuân.

Tại các lễ hội dân gian truyền thống ở các địa phương trong tỉnh, bên cạnh phần lễ, các hoạt động phần hội được đổi mới, sáng tạo, khôi phục nhiều trò chơi dân gian lành mạnh, hấp dẫn… góp phần tạo không khí đón xuân vui tươi, nhộn nhịp, thu hút du khách; bảo đảm an ninh, an toàn, văn minh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết