Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sóc Trăng kêu gọi tiêu thụ hơn 50.000 tấn hành tím tồn đọng

UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có công văn về việc vận động kêu gọi ủng hộ tiêu thụ hành tím cho nông dân thị xã Vĩnh Châu.

 

Trong công văn do chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu ký nêu rõ, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nên tình hình tiêu thụ hành tím trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, sản lượng hành tím tồn đọng trên 50.000 tấn, nếu không kịp thời tiêu thụ sẽ gây hư hỏng, làm thiệt hại kinh tế cho người sản xuất.

Nhằm tạo điều kiện cho người dân sản xuất hành tím trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu sớm tiêu thụ hết lượng hành tím còn tồn đọng, hạn chế thấp nhất hư hỏng, thiệt hại về kinh tế, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương vận động tất cả cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên địa bàn ủng hộ, hỗ trợ tiêu thụ hành tím còn tồn đọng trong dân, góp phần giúp người sản xuất hành tím không bị thiệt hại về kinh tế.

 

Sóc Trăng kêu gọi tiêu thụ hơn 50.000 tấn hành tím tồn đọng - Ảnh 1.

Tỉnh Sóc Trăng vận động ủng hộ tiêu thụ hành tím cho nông dân thị xã Vĩnh Châu.

Sau lần giải cứu năm 2015, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng và ổn định giá trị của hành tím. Những ứng dụng khoa học công nghệ như trồng hành tím trong nhà lưới, trồng theo hướng hữu cơ… được áp dụng. Kết quả, hành tím Vĩnh Châu được tỉnh công nhận sản phẩm Ocop 3 sao và được cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý.

Những năm gần đây củ hành tím cũng từng bước ổn định giá, giúp người dân sản xuất có lời. Tuy vậy, năm 2021, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giá hành một lần nữa giảm mạnh, buộc nông dân phải trữ lại để chờ giá cao hơn. Hiện lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu nói riêng và tỉnh Sóc Trăng nói chung đang nỗ lực tìm các giải pháp để hỗ trợ giúp nông dân tiêu thụ hành tím còn tồn.

Ông Nguyễn Minh Chí, Phó Trưởng Phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Trước thực trạng này thì Phòng Kinh tế cũng đã tham mưu cho Ủy ban báo cáo về sở Nông nghiệp, sở Công thương cũng như Ủy ban nhân dân tỉnh. Cũng đã tiến hình nhiều cuộc họp triển khai công tác hỗ trợ xúc tiến thương mại đối với sản phẩm hành tím làm sao tìm mọi biện pháp tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu cũng như tiêu thụ cho bà con".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết