Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hakoda Ninh Việt Nam ra mắt Nimellia trà hoa vàng sau 30 năm cần mẫn của vị giáo sư

Công ty Cổ phần Dược phẩm Trà hoa vàng Hakoda Ninh Việt Nam thành công ra mắt sản phẩm bảo vệ sức khỏe Nimellia, chiết xuất từ cây trà hoa vàng quý hiếm với nhiều công dụng.

Lịch sử phát hiện trà hoa vàng

Trà hoa vàng là cây họ trà có hoa màu vàng, được phát hiện lần đầu tiên trên thế giới tại Việt Nam vào năm 1886, bởi các nhà học người Pháp ở tỉnh Đồng Nai với tên khoa học Camellia Dormoyana. Hiện nay, một số loài được tìm thấy thêm ở miền Trung, các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam. Tại Trung Quốc, trà hoa vàng được phát hiện ở tỉnh Quảng Tây, với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nên họ đưa loài này vào cây dược liệu Sách đỏ. Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có tới 45 loài trà hoa vàng, còn Trung Quốc hiện có 34 loài. PGS.TS Trần Ninh là một trong những người đã bỏ công sức miệt mài tìm hiểu và nghiên cứu về loài trà hoa vàng.

Hakoda Ninh Việt Nam ra mắt Nimellia trà hoa vàng sau 30 năm cần mẫn của vị giáo sư - Ảnh 1.

Công dụng tuyệt vời của trà hoa vàng

Theo các chuyên gia, các hợp chất của trà hoa vàng có khả năng kiềm chế sinh trưởng của các khối u đến 33,8% trong khi chỉ cần đạt ngưỡng 30% đã có thể xem là thành công trong điều trị ung thư; giảm 35% hàm lượng cholesterol trong máu, các thuốc khác mức độ giảm chỉ ở 32,2%.

Trong trà hoa vàng có chứa hơn 400 hợp chất hóa học không có độc tố tác dụng phụ, một số chất chống oxy hóa nổi trội như saponin, polyphenol, flavonoid, catechin, polysaccharide,... các nguyên tố vi lượng: Ge, Se, Mn, Mo, Zn… Một số công trình nghiên cứu cho thấy, trà hoa vàng hỗ trợ giảm triệu chứng xơ vữa động mạch do máu nhiễm mỡ, điều hòa huyết áp, hạ đường huyết, giúp điều trị kiết lị, đại tiện ra máu, giảm lượng lipid máu, góp phần phòng ung thư ức chế gốc tự do, lợi tiểu, có hiệu quả khi dùng để giải độc gan thận chống viêm nhiễm dị ứng, duy trì trạng thái bình thường tuyến giáp.

Quá trình nghiên cứu 30 năm của PGS.TS Trần Ninh

PGS.TS Trần Ninh - Nguyên Phó Chủ nhiệm bộ môn Thực vật, khoa Sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, đã tìm hiểu nghiên cứu về trà hoa vàng từ năm 1993. Hiện nay, PGS.TS Trần Ninh đang là cố vấn cấp cao của Công ty Cổ phần Dược phẩm Trà hoa vàng Hakoda Ninh Việt Nam. Trong gần 30 năm gắn bó cùng các đồng nghiệp, ông đã đi khắp các vùng miền Việt Nam và phát hiện được 25 loài trà hoa vàng mới cho khoa học.

Trà hoa vàng Hakoda Ninh có tên khoa học Camellia Hakoda Ninh, được PGS.TS Trần Ninh tìm thấy ở sườn núi Đông Bắc vùng núi Tam Đảo vào năm 1999. Một người bạn thân thiết của ông là giáo sư người Nhật Naotoshi Hakoda - Nguyên Chủ tịch Hiệp hội trà của Nhật Bản đã cùng tiến hành nghiên cứu các loài trà hoa vàng Việt Nam. Để ghi nhớ công ơn của Giáo sư N.Hakoda, PGS.TS Trần Ninh đã đặt tên cho loài này là trà hoa vàng Hakoda Ninh.

Tại sao nên chọn Trà hoa vàng Hakoda Ninh?

Trà hoa vàng Hakoda Ninh là loại trà cho hàm lượng dược chất rất cao, đã được Viện Hóa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Dược liệu Việt Nam phân tích và đánh giá.

Hakoda Ninh Việt Nam ra mắt Nimellia trà hoa vàng sau 30 năm cần mẫn của vị giáo sư - Ảnh 2.

PGS.TS Trần Ninh và ông Mai Văn Chung - Chủ tịch Công ty CP Dược phẩm Trà hoa vàng Hakoda Ninh Việt Nam đi khảo sát vùng dược liệu

Sau 30 năm gắn bó tâm huyết với cây trà hoa vàng, vị giáo sư cùng Công ty Dược phẩm Hakoda Ninh đã xây dựng được vùng bảo tồn trà hoa vàng tại Tam Đảo - Vĩnh Phúc. Vùng núi Tam Đảo được thiên nhiên ban tặng có tới 8 loài trà hoa vàng, một trong số đó bao gồm trà hoa vàng Hakoda Ninh, loại trà mọc tự nhiên ở độ cao 150m đến 300m so với mực nước biển và là loài bản địa đặc trưng chỉ có ở vùng núi này.

Bên cạnh đó, công ty đã trồng hàng chục hecta giống trà Hakoda Ninh, tạo được nguồn gen giống. Đồng thời, liên kết với các hợp tác xã ở một số địa phương, phát triển trồng hàng trăm hecta nguồn dược liệu quý hiếm này theo tiêu chuẩn sạch. Cũng như phát triển các giống trà có hàm lượng dược chất tương tự như: trà Tam Đảo Esis, Hải đường vàng hay trà vàng Tiến Ni, trà hoa vàng Lương y, trà hoa vàng Fanii, trà hoa vàng Hàm Yên enis Ninh Lê.

Sản phẩm mới thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nimellia

Công ty đã cho ra mắt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nimellia, trà hoa vàng tác dụng hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm xơ vữa mạch, đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cấp phép. Theo thống kê của viện dinh dưỡng Việt Nam, có tới 29% người trưởng thành trong tình trạng mỡ máu cao, trong đó 44,3% sống ở thành thị. Cứ 3 người thì có 1 người mắc phải căn bệnh này. Bệnh mỡ máu cao nếu không điều trị sớm để khi phát hiện giai đoạn bệnh nặng, dẫn tới một loạt các biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, bại não, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, ung thư gan. Do đó, cùng với những giá trị tuyệt vời của cây trà hoa vàng, Nimellia sẽ đem lại nhiều lợi ích, trở thành sản phẩm có ích góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hakoda Ninh Việt Nam ra mắt Nimellia trà hoa vàng sau 30 năm cần mẫn của vị giáo sư - Ảnh 3.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Trà hoa vàng Hakoda Ninh Việt Nam

Địa chỉ: số 21 phố Lưu Túc, phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Website: https://nimellia.vn/

Điện thoại: 0913443877


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết