Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vì sao ngành bảo hiểm đang thu hút nhân sự mạnh mẽ?

Với mức tăng trưởng hai con số liên tục trong nhiều năm, ngành bảo hiểm mang đến nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cho mọi phân khúc nhân lực. Các chính sách nhân sự cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp bảo hiểm cũng không ngừng nâng cao "sức hút" ngày càng mạnh mẽ của ngành trên thị trường tuyển dụng.

Chiến lược nhân sự "Hơn Cả Một Nơi Làm Việc" của Generali là một trong những nỗ lực đầu tư về con người nổi bật của ngành bảo hiểm

Ngành tài chính "hàng trăm năm tuổi" cùng tiềm năng to lớn

Bảo hiểm được nhìn nhận là một trong những nhóm ngành ổn định nhất, tồn tại và phát triển qua nhiều thế kỷ. Nhóm ngành bảo hiểm là 3 trong top 5 ngành kinh tế ít chịu tác động nhất của đại dịch Covid-19 theo Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế S&P.

Tại Việt Nam, trong bối cảnh dịch bệnh tác động đến nhiều lĩnh vực, bảo hiểm vẫn duy trì được đà tăng trưởng ấn tượng hai con số trong năm 2020. Đặc biệt với Generali Việt Nam, doanh thu phí mới năm 2020 tăng trưởng hơn 90% nhờ vào khả năng thích ứng của doanh nghiệp nhằm biến thách thức thành cơ hội phát triển.

Vì sao ngành bảo hiểm đang thu hút nhân sự mạnh mẽ? - Ảnh 2.

Sau gần hai thế kỷ phát triển, Generali hiện có mặt tại 50 quốc gia với doanh thu phí bảo hiểm năm 2020 đạt 70,7 tỷ euro

Theo Bộ Tài chính, hiện chỉ 10% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ, tỉ lệ này còn rất thấp so với các quốc gia phát triển, như tại Mỹ là 54%, hay như tại Nhật, hơn 90% hộ gia đình có tham gia BHNT. Bảo hiểm sẽ tiếp tục là mảnh đất màu mỡ với rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cho mọi phân khúc kinh nghiệm.

Vì sao ngành bảo hiểm đang thu hút nhân sự mạnh mẽ? - Ảnh 3.

Môi trường làm việc thúc đẩy sự sáng tạo đổi mới tại Generali

Không ngừng đột phá

Trái với quan niệm bảo hiểm là một ngành truyền thống, "ít đột phá", ngành bảo hiểm đang có sự chuyển đổi số mạnh mẽ, phần nào lý giải cho khả năng thích ứng nhanh chóng của ngành trước dịch Covid-19.

Phát huy thế mạnh của Tập đoàn Generali là một trong top 50 Công ty Thông minh nhất Thế giới (Tạp chí MIT Technology Review), Generali Việt Nam tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số trong mọi hoạt động vận hành, trong đó có cả công tác nhân sự, nhằm mang đến những trải nghiệm sống – làm việc – phát triển tối ưu nhất. Công ty đã triển khai hệ thống thông tin nhân sự xuyên suốt, số hóa các quy trình đăng ký tuyển dụng và đào tạo cá nhân, hay phát triển ứng dụng di động nhằm ghi nhận và khen thưởng đóng góp của nhân viên.

Văn phòng trụ sở chính Generali Plaza của Generali Việt Nam, với trang thiết bị hiện đại và nhiều điểm nhấn công nghệ như hệ thống nhận diện gương mặt, đo thân nhiệt… mang đến nhiều cảm hứng sáng tạo. Các góc lên ý tưởng, phòng làm việc nhóm được trang bị màn hình tương tác, công nghệ họp trực tuyến và wifi thông minh.

Vì sao ngành bảo hiểm đang thu hút nhân sự mạnh mẽ? - Ảnh 4.

Generali Plaza mang đến môi trường làm việc hiện đại, truyền cảm hứng sáng tạo

Thúc đẩy nguồn nhân lực hạnh phúc

Là một ngành dịch vụ luôn đặt giá trị con người lên hàng đầu, các doanh nghiệp bảo hiểm, trong đó có Generali, luôn chú trọng đến cuộc sống "hạnh phúc" của đội ngũ.

Theo các chuyên gia của Harvard Business Review, quan tâm đến cuộc sống hạnh phúc của nhân viên sẽ là xu hướng nhân sự quan trọng những năm tới, đặc biệt là trải qua nhiều biến cố do Covid-19 gây ra. Về phương diện này, Generali Việt Nam đã và đang có những bước đi tiên phong.

Vì sao ngành bảo hiểm đang thu hút nhân sự mạnh mẽ? - Ảnh 5.

Generali thúc đẩy cân bằng công việc - cuộc sống với nhiều tiện ích như phòng tập gym, không gian giải lao, quán cà phê thư giãn…

Khi dịch bệnh chuyển biến phức tạp, Generali khẩn trương thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe, tặng quà và nhanh chóng hỗ trợ thiết bị, công nghệ giúp đội ngũ làm việc tại nhà hiệu quả. Công ty cũng đẩy mạnh các hoạt động gắn kết trực tuyến, triển khai chính sách hỗ trợ tài chính cho nhân viên không may nhiễm Covid-19, và tăng cường phúc lợi cho nhân viên, gia đình. Các nỗ lực này góp phần đưa Generali vào "Top 10 Doanh nghiệp có Nguồn nhân lực Hạnh phúc" (Anphabe) năm 2020.

Hãng bảo hiểm vừa triển khai chiến lược nhân sự "Hơn Cả Một Nơi Làm Việc", hướng tới xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng nơi mà mỗi nhân viên đều có thể "học hỏi – phát triển – vui sống – thăng hoa" với các chính sách, sáng kiến nhân sự toàn diện cùng nhiều chương trình tuyển dụng và phát triển nhân tài hấp dẫn.

Generali cũng không ngừng thúc đẩy một môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập, nơi mọi sự khác biệt được đón nhận, đối xử công bằng và trân quý. Văn phòng Generali Plaza được thiết kế xây dựng phù hợp cho mọi đối tượng nhân viên, với lối đi riêng, thang máy, nhà vệ sinh chuyên biệt cho người khuyết tật, phòng sinh hoạt dành riêng cho nhân viên nữ mới sinh con. Chính sách làm việc thông minh cũng cho phép nhân viên làm việc theo thời gian linh hoạt, hay làm việc tại nhà tùy theo nhu cầu.

Generali cũng mang đến nhiều cơ hội để nhân viên có thể cùng công ty thực hiện sứ mệnh trở thành "Người bạn Trọn đời" của khách hàng và cộng đồng – thông qua hoạt động kinh doanh và những sáng kiến xã hội sáng tạo, thiết thực, và từ đó, thúc đẩy niềm hạnh phúc và tự hào của đội ngũ.


Tác giả: Ánh Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết