Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hồi ký đặc biệt của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sắp được xuất bản tại Việt Nam

Hồi ký "A Promised Land" của ông Obama được phát hành 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và ngay lập tức tạo nên cơn sốt, với hơn 890.000 bản được bán trong ngày đầu tiên phát hành tại Mỹ.

Ngày 17/11 vừa qua, tự truyện "A Promised Land" (Tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng Thống Barack Obama đã phát hành hơn 3 triệu bản trong lần in đầu tiên và ngay lập tức tạo nên cơn sốt, với hơn 890.000 bản được bán trong ngày đầu tiên phát hành tại Mỹ.

Hồi ký "A Promised Land" dày 768 trang, là tập đầu tiên trong bộ hai tập sách của cựu Tổng thống Barack Obama. Tác phẩm viết về những bước đầu trong sự nghiệp chính trị của cựu Tổng thống Mỹ, chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của ông và kết thúc tại sự kiện cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden năm 2011.

Nhà xuất bản Penguin Random House (nơi nắm giữ bản quyền tác phẩm) đã dự đoán số người đặt mua sách rất lớn nên đã in 3 triệu bản tại thị trường Mỹ. Để dự phòng số đơn hàng tăng cao hơn, nhà xuất bản này đã thêm phương án đặt in thêm một triệu bản tại Đức và sắp xếp vận chuyển trên ba con tàu, 112 container để đưa về Mỹ.

Hồi ký đặc biệt của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sắp được xuất bản tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hồi ký "A Promised Land" của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ được xuất bản tại Việt Nam

Sau ngày 17/11/2020, tập 1 của hồi ký sẽ được phát hành tại nhiều nước trên thế giới, chuyển ngữ sang 25 thứ tiếng -  trong đó có tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Ả Rập, tiếng Czech, tiếng Phần Lan.

Ông bà Obama đã bán bản quyền những cuốn hồi ký của mình cho đơn vị xuất bản tại Mỹ với giá lên đến 65 triệu USD và gây được những thành công vang dội. 

Thành công với số tiền đấu giá kỷ lục để mua bản quyền hai cuốn hồi ký "Chất Michelle" và "A Promised Land", Công ty Văn hóa sáng tạo First News – Trí Việt đã nhận được đầy đủ file cuốn hồi ký gây sốt của cựu Tổng thống Obama từ nhà xuất bản Penguin Random House (New York) chuyển về. 

Hồi ký "Chất Michelle" đã gây cơn sốt với đông đảo bạn đọc Việt Nam, được rất nhiều bạn đọc yêu mến trong một năm vừa qua, cuốn sách cũng liên tục có mặt trong top đầu các bảng xếp hạng các sách bán chạy của các trang thương mại điện tử tại Việt Nam. 

Vì vậy, "A Promised Land" – tác phẩm nổi tiếng đang gây sốt ngành xuất bản trên toàn thế giới cũng được kỳ vọng sẽ viết tiếp những kỷ lục mới ở Việt Nam.

Theo đại diện của First News -Trí Việt, vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công đoạn mua và trao đổi bản quyền sách bị gián đoạn, hồi ký "A Promised Land" có thể mất vài tháng để biên dịch, chuyển ngữ và phát hành bằng tiếng Việt. First News - Trí Việt sẽ sẽ cố gắng ra mắt hồi ký của cựu Tổng thống Obama bằng tiếng Việt trong thời gian sớm nhất để đáp ứng sự mong chờ của độc giả.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết