Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dòng tiền thờ ơ, một mình cổ phiếu ngân hàng nỗ lực chống đỡ thị trường

Thị trường chứng khoán rơi vào cảnh xanh vỏ, đỏ lòng khi một mình nhóm cổ phiếu ngân hàng đang ra sức chống đỡ đà giảm của cổ phiếu.

Phiên giao dịch buổi chiều, thị trường chứng khoán chứng kiến nỗ lực bứt phá của riêng nhóm cổ phiếu ngân hàng. Sàn HoSE hiện có đến 312 mã giảm trong khi chỉ 83 mã tăng nhưng chỉ số chỉ giảm nhẹ 2 điểm. Nguyên nhân của trạng thái này là nhóm cổ phiếu ngân hàng đang "một mình" chống đỡ đà giảm của toàn thị trường. Trạng thái "xanh vỏ, đỏ lòng" đang diễn ra ở nhóm VN30 khi mà 19/30 mã giảm, chỉ có 10 mã tăng trong đó chủ yếu cổ phiếu ngân hàng.

Dòng tiền vào thị trường khá chậm khi mà thông thường đến giờ này thì HoSE phải đến 18-20 nghìn tỷ đồng giao dịch nhưng hôm nay mới 17 nghìn tỷ tính đến 13h40'. 

=================

Trái với cảnh háo hức chờ đợi chỉ số vượt qua ngưỡng đỉnh lịch sử trước đây, thị trường chứng khoán phiên hôm nay khá thờ ơ khi VN30-Index bước vào cuộc chiến cam go giành lại đỉnh lịch sử 1.500-1.510 điểm. Khi chỉ số vượt lên 1.500 điểm, dòng tiền vẫn khá chậm rãi nhập cuộc khiến hàng loạt cổ phiếu mất đà tăng. Thị trường chứng khoán lại lùi một nhịp. VnIndex từ mức tăng 8-9 điểm đã giảm 7 điểm. 

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex mất 5,4 điểm; Vn30-Index rơi khá sâu từ +15 điểm về -4 điểm rồi lại hồi phục nhẹ lên còn -2 điểm. Phiên giao dịch buổi chiều nay, nếu sự điều chỉnh nhẹ về mặt bằng giá thấp hơn đầu giờ sáng đủ kích thích dòng tiền thì nhà đầu tư có thể lại nhìn thấy chỉ số VN30-Index ở vùng đỉnh cũ. Ngược lại, có thể thị trường sẽ phải lùi một bước để lấy đà.

Thanh khoản sàn HoSE sáng nay vẫn ở mức khá cao 13,5 nghìn tỷ nhưng so với thanh khoản thời gian vừa qua thì có vẻ như dòng tiền đang bớt "nhiệt". Nhà đầu tư cần lưu tâm đến diễn biến của dòng tiền để lựa chọn thời điểm mua/bán phù hợp.

=============

Tiếp nối phiên tăng điểm hôm qua, thị trường chứng khoán sáng nay mở cửa trong trạng thái sẵn sàng đặt lệnh của bên mua. Ngay từ khi mở cửa, thị trường chứng khoán phái sinh (mở cửa sớm hơn chứng khoán cơ sở) đã giao dịch sôi động với đà tăng +6 điểm so với đóng cửa hôm qua. Và, khi chứng khoán cơ sở mở cửa thì nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã bứt phá tăng mạnh.

Theo quan sát của chúng tôi, VPB quay đầu bứt phá tăng 3,2%; TPB, BVH, CTG...đều đang có được sắc xanh tăng giá. Chúng tôi nhận thấy nhiều cổ phiếu đang giảm điểm thuộc nhóm VN30 đều đang giảm khá nhẹ. Nếu như nhiều cổ phiếu nhóm VN30 có thể bứt phá hôm nay thì nhiều khả năng VN30-Index sẽ quay lại được vùng đỉnh cũ 1.500-1.510 điểm.

Dòng tiền thờ ơ, một mình cổ phiếu ngân hàng nỗ lực chống đỡ thị trường - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn bứt phá ngay từ đầu phiên giao dịch sáng nay

Một yếu tố nhà đầu tư cần quan tâm hiện tại đó là thanh khoản. Tuy thanh khoản thị trường vẫn ở mức rất cao nhưng những phiên gần đây trạng thái đua lệnh không còn "nhiệt" như trước nữa. Đa phần nhà đầu tư thủ thế khá an toàn sau nhiều cú bị nhồi đập mạnh của thị trường. Tại thời điểm 9H30', thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục thành tâm điểm của thị trường bởi sau chu kỳ giảm rất sâu 2 tuần gần đây, dòng tiền đã và đang tìm lại cổ phiếu ngân hàng đẩy nhiều cổ phiếu có khối lượng cũng như giá tăng mạnh.

Nhóm cổ phiếu dầu khí lớn điều chỉnh giảm nhẹ trong khi những mã cổ phiếu dầu khí nhỏ hơn như PCG, PSH, TDG...giữ được sắc xanh tăng giá. Cá biệt PCG tăng trần 10% nhưng thanh khoản khá thấp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết