Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ phiên sáng 21/9, riêng VIB và OCB lội ngược dòng

Lao dốc mạnh nhất là các cổ phiếu ngân hàng trên UPCoM.

Phiên giao dịch sáng ngày 21/9, cổ phiếu trên thị trường chứng khoán bị bán tháo mạnh khiến chỉ số VN-Index có lúc rơi hơn 20 điểm, trước khi đóng cửa phiên sáng với mức giảm 18,19 điểm tại 1.332,29 điểm.

Góp phần đáng kể kéo thị trường đi xuống lại là nhóm ngân hàng. Trong phiên sáng nay, có tới 25/27 mã giảm giá mà trong đó 22 mã giảm trên 1%, thậm chí có mã giảm hơn 5%. Chỉ có VIB và OCB ngược dòng tăng giá khi đây cũng là 2 trong 3 cổ phiếu "khoẻ" nhất của ngày hôm qua. Sáng nay, VIB tăng 1,8% trong khi OCB tăng 1,7%.

Trong top 10 mã giảm sâu nhất có tới 7 mã của sàn UPCoM, trong đó VBB của VietBank mất 5,5%, NAB của Nam A Bank giảm 4,7% và PGB của PGBank giảm 4,1%. Ba mã giảm giá mạnh nhất còn lại của top 10 gọi tên LPB của LienVietPostBank, NVB của NCB và MSB của Ngân hàng Hàng Hải.

Thanh khoản trên thị trường sáng nay cũng tăng đáng kể so với các phiên trước trong bối cảnh người bán xả mạnh nhưng vẫn luôn có các nhà đầu tư tranh thủ "nhặt hàng". SHB tiếp tục là "vua thanh khoản" của dòng ngân hàng với gần 11,5 triệu đơn vị được khớp lệnh, tiếp đến là STB của Sacombank với gần 10 triệu đơn vị và TCB của Techcombank với gần 7,5 triệu đơn vị.

Trong khi đó ở nhóm giao dịch ít nhất vẫn gọi tên cổ phiếu trên sàn UPCoM với tổng giao dịch mỗi mã phiên sáng nay chỉ từ vài chục nghìn đến trên dưới 200 nghìn cổ phiếu.

Trước phiên sáng nay, cổ phiếu ngân hàng đã có 3 phiên tăng giá đáng kể, đặc biệt là ngày 20/9. Các nhà phân tích đang có cái nhìn lạc quan về triển vọng cổ phiếu ngân hàng sau thời gian dài nhóm này giao dịch ảm đạm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết