Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bloomberg: Các nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường điện tử

Sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX đã làm giảm niềm tin của các nhà đầu tư vào tiền điện tử.

 

Bloomberg: Các nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường điện tử

Các nhà đầu tư tìm cách rời khỏi thị trường tiền điện tử. Ảnh minh họa: Getty Images
 
Theo trang Bloomberg ngày 21/11, các nhà đầu tư đang từ bỏ các nền tảng giao dịch tiền điện tử trực tuyến để bảo vệ tài sản của họ sau vụ phá sản của FTX.

Theo các phương tiện truyền thông, thời kỳ ảm đạm của thị trường tiền điện tử đã quay trở lại khi các nhà giao dịch lớn rút lui.

Trên thực tế, giá của một tài sản được cho là khác nhau trên các nền tảng khác nhau. Khoảng cách giữa tỷ lệ tài trợ của các hợp đồng tương lai Bitcoin trên hai sàn giao dịch Binance và OKEx đã chênh lệch tới 101 điểm phần trăm.

Mitchell Dong - Giám đốc điều hành của Pythagoras Investments – nhận định: “Mọi người đang tìm cách tháo chạy”. Chuyên gia Dong nói thêm công ty của ông cũng đang loại bỏ các mức rủi ro 1% và 7% đối với sàn giao dịch FTX trong các danh mục trung lập.

Trong khi đó, quỹ cho vay tiền kỹ thuật số Fasanara - quản lý khoảng 100 triệu USD - được cho là đã giảm mức độ rủi ro xuống gần như bằng không.

Barnali Biswal, Giám đốc đầu tư của Atitlan Asset Management, giải thích rằng các nhà giao dịch hiện phải quyết định xem có nên loại bỏ các mức rủi ro với FTX hay không.

Cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs cho biết: “Các chiến lược kinh doanh dựa vào việc giá chênh lệch ngày càng sinh lợi nhiều hơn. Tuy nhiên, mức độ rủi ro cũng tăng cao. Vì vậy, chúng tôi đang thận trọng trong cách tiếp cận của mình”.

Theo Chris Taylor, người điều hành chiến lược tiền điện tử tại GSA Capital, sự sụp đổ của FTX - nơi từng là một sàn giao dịch đáng tin cậy - sẽ khiến các nhà giao dịch chuyên nghiệp tìm cách tránh đặt tài sản thế chấp trên bất kỳ nền tảng tập trung nào.

Theo Bảo Hà

Báo tin tức


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết