Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Toyota Yaris sắp có thêm phiên bản hiệu năng cao

Toyota Yaris không chỉ dừng lại ở phiên bản GR.

Nhìn một lượt thị trường hot hatch hiện nay, Toyota GR Yaris vẫn là dòng xe mới và đáng chú ý nhất, ít nhất là trước khi Honda Civic Type R đời mới ra mắt.

Toyota Yaris sắp có thêm phiên bản hiệu năng cao - Ảnh 1.
 

Tuy vậy, thương hiệu Nhật Bản có vẻ chưa muốn dừng lại tại đó khi cánh săn ảnh tại Nurburgring đã bắt gặp một phiên bản còn hầm hố, mạnh bạo hơn nữa. Hàng loạt chi tiết thể thao không có trên Toyota GR Yaris thường xuất hiện trên chiếc xe đang thử nghiệm tại "địa ngục xanh", đồng thời người cầm lái cũng không ngần ngại đẩy xe tới giới hạn vận hành cao nhát có thể.

Toyota Yaris sắp có thêm phiên bản hiệu năng cao - Ảnh 2.
 

Như vậy, khả năng cao phiên bản ta thấy trong ảnh/clip là dòng Yaris GRMN đỉnh cao nhất có thể mà phân nhánh Gazoo Racing thực hiện. Hốc gió phía trước được làm rộng hơn hẳn cùng cánh gió khổng lồ phía sau là những chi tiết giúp phân biệt bản này dễ dàng hơn cả so với phần còn lại của đội hình. 

Toyota Yaris sắp có thêm phiên bản hiệu năng cao - Ảnh 3.
 

Một chi tiết khó quan sát hơn là gầm xe có vẻ đã được hạ thấp khiến khoảng sáng gầm nhỏ hơn. Hệ thống đánh lái được tinh chỉnh nhạy hơn cùng phanh hiệu suất cao là những thay đổi chủ yếu còn lại.

Toyota Yaris sắp có thêm phiên bản hiệu năng cao - Ảnh 4.
 

Toyota GR Yaris sử dụng động cơ 1.6L 3 xy-lanh 257 mã lực – vốn đã là một trong những lựa chọn sáng giá nhất phân khúc (và cũng là động cơ 3 xy-lanh mạnh nhất thị trường), tuy nhiên yếu tố giúp xe được đánh giá cao hơn cả là hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian không đối thủ trong phân khúc. 

Toyota Yaris sắp có thêm phiên bản hiệu năng cao - Ảnh 5.
 

Toyota Yaris GRMN, nếu là sự thực, có thể đưa ngưỡng công suất tối đa lên khoảng 300 mã lực cũng với động cơ trên.

Tham khảo: CarBuzz


Tác giả: Quang Phong |
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết