Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari

Không chỉ nổi tiếng về hiệu suất và giá bán hàng triệu USD, Bugatti Chiron còn khiến nhiều người bất ngờ với chi phí bảo dưỡng cao đến khó tin.

Sở hữu một chiếc xe Bugatti không hề đơn giản. Để đạt được điều đó, bạn cần phải có tiền, rất nhiều tiền. Sau khi tích lũy hàng triệu đô la và cuối cùng chi 3,6 triệu USD cho một chiếc Bugatti Chiron Pur Sport mới, bạn có thể nghĩ rằng mình đã thành công. Nhưng giống như rất nhiều người trúng số đã có được bài học đầy khó khăn, có sự khác biệt lớn giữa việc mua một thứ gì đó và sở hữu nó. Điều đó đặc biệt đúng với những chiếc xe Bugatti.

Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari - Ảnh 1.

Với kỹ thuật phức tạp tạo nên một cỗ máy "siêu cao thủ", việc giữ cho nó hoạt động hoàn hảo cũng phức tạp không kém và chắc chắn không có mức giá được gọi là "phải chăng".

Theo một người đàn ông Malaysia tên là Muhammad Al Qawi Zamani, người gần đây đã đến thăm Bugatti Singapore, những con số thật đáng kinh ngạc. Qawi đã niêm yết giá bằng đồng Ringgit của Malaysia, nhưng đã được quy đổi sang USD.

Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari - Ảnh 2.

Ảnh chụp bài đăng trên Facebook của Muhammad Al Qawi Zamani

Chiron Pur Sport yêu cầu thay dầu sau mỗi 14 tháng hoặc 16.000km, với chi phí 24.952 USD. Dịch vụ này bao gồm một bộ lọc dầu, nước làm mát, dầu, và làm sạch 16 điểm cắm ống xả. Cũng cần thay bánh để đảm bảo an toàn ở tốc độ tối đa, có giá 49.904 USD chưa tính lốp. Nhiều tùy chọn lốp khác nhau như Pirelli Winter Sottozero 3 (bánh xe mùa đông), Michelin Pilot Sport PAX (quanh năm) và Michelin Pilot Sport Cup 2 XL, mỗi chiếc đều được sản xuất dành riêng cho Chiron và có giá 7.984 USD/bộ. Bạn không thể bỏ qua điều này vì những chiếc lốp này cũng có chu kỳ bán rã, nhưng bạn "chỉ cần" thay mỗi 16-18 tháng một lần. Dù vậy thì ở đây chưa xuất hiện tùy chọn lốp đắt nhất của Chiron.

Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari - Ảnh 3.

Đến phanh xe, riêng mâm trước là 49.905 USD và các miếng đệm đi kèm là 8.982 USD. Sau đó, bạn phải trả thêm 58.887 USD cho dầu, vệ sinh và các bảo dưỡng khác trên hệ thống phanh. Cứ sau 42-48 tháng, Bugatti Chiron cần bộ làm mát ống dẫn khí mới với giá 21.958 USD một bộ, bốn bộ tăng áp Garrett mới với giá 25.950 USD một bộ và một bình xăng mới với giá 43.916 USD. Hẳn là bạn chưa bao giờ phải lo lắng về việc thay thế bình xăng trên chiếc Toyota của mình.

Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari - Ảnh 4.

Các hạng mục khác cần thay thế tại những thời điểm khác nhau bao gồm kính chắn gió 60.000 USD, cần gạt nước 3.792 USD. Bugatti cũng sẽ tính phí khoảng 28.500 USD cho việc hiệu chỉnh động cơ và các điều chỉnh cần thiết khác sau khi thay thế hoặc bảo dưỡng lớn.

Tất cả, theo Qawi, tổng cộng là 384.496 USD (cao hơn cả giá khởi điểm của Lamborghini Murciélago) để duy trì bảo dưỡng một chiếc Bugatti Chiron trong 4 năm. Mà đây cũng chưa tính đến những yêu cầu bổ sung khác, thuế, lao động, chi phí vận chuyển, đi lại… có thể tăng thêm hàng trăm nghìn đô la nữa.

Chi phí bảo dưỡng Bugatti Chiron trong 4 năm đủ để mua siêu xe Lamborghini, Ferrari - Ảnh 5.

Với chi phí đắt đỏ như vậy kèm theo một chiếc Bugatti, không có gì ngạc nhiên khi hãng xe đưa ra gói dịch vụ bảo dưỡng Bugatti Passeport Tranquillite, hỗ trợ bên đường và phương tiện di chuyển thay thế cũng được cung cấp, bất kể bạn gặp khó khăn ở đâu trên thế giới. Tất nhiên, với dịch vụ "tận răng", cái giá cũng không hề rẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết