|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình hình đàm phán giá điện cho nguồn điện gió, mặt trời chuyển tiếp (cập nhật 31/5)

Để bạn đọc tham khảo về tình hình tiếp nhận hồ sơ, kết quả đàm phán, phê duyệt giá điện, ký hợp đồng mua bán điện, nghiệm thu công trình, cấp giấy phép hoạt động điện lực... cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp, Tạp chí Năng lượng Việt Nam dẫn lại số liệu mới nhất từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cập nhật sáng ngày 31/5/2023.

Theo báo cáo cập nhật của EVN: Tính đến sáng ngày 30/5/2023, đã có 6/85 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp gửi hồ sơ công nhận ngày vận hành thương mại (COD). Trong đó, có 5 dự án/phần dự án, với tổng công suất 304,72 MW đã hoàn thành thủ tục COD.

Về hồ sơ của các nhà đầu tư, hiện đã có 59/85 dự án với tổng công suất 3.389,811 MW gửi cho Công ty Mua bán điện để đàm phán giá và hợp đồng mua bán điện. Trong đó, có 48 dự án (tổng công suất 2.691,611 MW) đã đề nghị giá tạm bằng 50% giá trần của khung giá (theo Quyết định số 21/QĐ-BCT ngày 7/1/2023 của Bộ Công Thương). EVN và chủ đầu tư đã hoàn thành đàm phán giá và ký tắt hợp đồng mua bán điện (PPA) với 40/48 dự án.

Ngoài ra, EVN cũng đã có văn bản trình Bộ Công Thương xem xét, thông qua đối với 40/48 chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp đề xuất giá tạm.

Cũng theo báo cáo của EVN: Đến thời điểm hiện tại đã có 19 dự án được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu công trình/một phần công trình, 26 dự án đã được cấp giấy phép hoạt động điện lực toàn nhà máy/một phần nhà máy và 20 dự án đã có quyết định gia hạn chủ trương đầu tư.

Dưới đây, là bảng biểu cập nhật chi tiết về tình hình thực hiện các dự án năng lượng tái tạo chưa có giá của 85 dự án và bảng thông tin về việc chuẩn bị thủ tục để công nhận vận hành thương mại (COD) của 48 dự án đã thống nhất giá tạm.

BBT Tạp chí Năng lượng Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình đàm phán giá điện đối với nguồn điện gió, mặt trời chuyển tiếp khi có số liệu tổng hợp mới./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết