|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

OPEC cắt giảm sản lượng vượt cam kết trong tháng 11

Sản lượng dầu của OPEC giảm trong tháng 11 phù hợp với cam kết cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày trong tháng của OPEC+, theo một cuộc khảo sát của Reuters được công bố vào ngày cuối cùng của tháng 11.

Giá dầu đảo chiều cao hơn, tăng sản lượng OPEC+ là không đủ trước chuyến thăm của TTh Mỹ Biden

Cuộc khảo sát cho thấy OPEC đã khai thác 29,01 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 11, thấp hơn 710.000 thùng/ngày so với sản lượng của tháng 10.

Trong số 2 triệu thùng/ngày cam kết cắt giảm sản lượng của OPEC+, 1,27 triệu thùng/ngày đã được cắt giảm từ 10 thành viên ban đầu của OPEC, khiến sản lượng tháng 11 giảm 720.000 thùng/ngày từ tháng 10 đến tháng 11.

Theo khảo sát của Reuters, điều đó có nghĩa là sản lượng thực tế thấp hơn 800.000 thùng/ngày so với mục tiêu sản lượng tháng 11 đã cam kết. Như vậy việc tuân thủ là quá mức cam kết của tháng 11.

Trên thực tế, các nhà khai thác châu Phi như Angola và Nigeria không có khả năng khai thác thêm.

Cuộc khảo sát kể trên cho thấy Ả Rập Xê-út đã cắt giảm sản lượng tháng 11 ở mức 500.000 thùng/ngày so với tháng 10.

Vào ngày 4/12 tới, OPEC+ sẽ họp trực tuyến để thảo luận về những bước đi tiếp theo trong tương lai. Nhiều nhà quan sát nhận định rằng, sẽ không có thay đổi bất ngờ nào đối với chính sách sản lượng của liên minh khi họ chờ xem điều gì sẽ xảy ra vào ngày 5/12 với kế hoạch giới hạn giá dầu của G7 đối với dầu của Nga.

Goldman Sachs mới đây nói rằng OPEC+ rất có thể sẽ thực hiện các biện pháp tiếp theo để ngăn chặn sự sụt giảm giá, nhằm cân bằng thị trường.

Bình An

 


Tác giả: Bình An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết