Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm 48 triệu chứng quyền do SSI phát hành chính thức niêm yết

Ngay trong phiên giao dịch sáng 9/9, các mã chứng quyền mới niêm yết của SSI đã thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư với thanh khoản hàng đầu thị trường. Trong đó, CTCB2106 hiện có thanh khoản gần 1,6 triệu đơn vị, cao nhất thị trường.

Ngày 9/9, Chứng khoán SSI đã chính thức niêm yết 6 mã Chứng quyền (CW) mới dựa trên các mã chứng khoán cơ sở gồm KDH, MBB, NVL, STB, TCB, VPB, tương đương 48 triệu chứng quyền với kỳ hạn 5 tháng.

Thêm 48 triệu chứng quyền do SSI phát hành chính thức niêm yết - Ảnh 1.

Chi tiết 6 mã chứng quyền niêm yết phiên 9/9 của SSI

Ngay trong phiên giao dịch sáng 9/9, các mã chứng quyền mới niêm yết của SSI đã thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư với thanh khoản hàng đầu thị trường. Trong đó, CTCB2106 hiện có thanh khoản gần 1,6 triệu đơn vị, cao nhất thị trường.

Thêm 48 triệu chứng quyền do SSI phát hành chính thức niêm yết - Ảnh 2.

Chứng quyền do SSI phát hành có thanh khoản top đầu thị trường

Trước đó vào ngày 27/8, SSI đã niêm yết 10 mã Chứng quyền dựa trên các mã chứng khoán cơ sở gồm FPT, HPG, MSN, MWG, PNJ, VHM, VIC, VJC, VNM, VRE, tương đương 122 triệu chứng quyền.

Thêm 48 triệu chứng quyền do SSI phát hành chính thức niêm yết - Ảnh 3.

Chi tiết 10 mã chứng quyền niêm yết phiên 27/8 của SSI

Sau khi niêm yết, nhà đầu tư có thể mua bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HOSE, thanh toán theo chu kỳ T+2 tương tự như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Nếu nhà đầu tư giữ chứng quyền tới đáo hạn sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền trong trường hợp Chứng quyền đáo hạn ở trạng thái có lãi.

Sau hơn 2 năm kể từ ngày sản phẩm chứng quyền có bảo đảm được vận hành tại Việt Nam, thị trường chứng quyền đã không ngừng tăng trưởng về số mã giao dịch và thanh khoản. Về quy mô thanh khoản, các chứng quyền của SSI nói riêng đã có bước đột phá lớn, từ mức giao dịch trung bình khoảng 100.000 đơn vị CW/phiên của 2 năm 2019, 2020, thì tới nửa đầu 2021 đã đạt xấp xỉ 200.000 đơn vị CW/phiên. Các chứng quyền do SSI phát hành thường có thanh khoản top đầu. Trong phiên giao dịch 8/9, thanh khoản các chứng quyền của SSI chiếm tới 75% toàn thị trường.

Sau hai đợt phát hành mới vừa qua, SSI đã bổ sung thêm cho thị trường 16 mã chứng quyền mới với tổng quy mô 170 triệu đơn vị chứng quyền, và trở lại top dẫn đầu thị trường về khối lượng phát hành.

SSI hiện tập trung phát hành chứng quyền vào nhóm cổ phiếu công ty sản xuất và dịch vụ, lựa chọn những công ty có nền tảng cơ bản và có tiềm năng tăng giá tốt để ra mắt những sản phẩm chứng quyền tương ứng nhằm giúp cho nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn.

Đại diện SSI cho rằng trong bối cảnh các yếu tố vĩ mô vẫn hỗ trợ tốt cho tăng trưởng kinh tế, rủi ro lớn nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 đã diễn biến phức tạp từ cuối tháng 4 đến nay, nhà đầu tư nên sử dụng thêm các công cụ đầu tư bên cạnh chứng khoán cơ sở để phỏng hộ rủi ro cũng như phân bổ tài sản. Đặc biệt, sau đợt điều chỉnh trong tháng 7, thị trường chứng khoán chưa xác định xu hướng rõ ràng thì nhà đầu tư có thể sử dụng Chứng quyền Mua như một công cụ đầu cơ với mức phí thấp nhưng có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết