Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt nhóm đối tượng lừa phân lô, bán nền chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Ba người đàn ông ở Phú Quốc đã lập dự án bất động sản ‘ma’ rồi phân lô, bán nền cho người khác, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 19/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc , tỉnh Kiên Giang đã tống quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối Lê Minh Điệp (SN 1991, ngụ TP. Phú Quốc, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Phát triển LHĐ) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cùng thời điểm, Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc phối hợp với Viện kiểm sát TP. Phú Quốc tiến hành bắt giam 2 anh em ruột Đặng Văn Hùng (SN 1981) và Đặng Văn Lĩnh (SN 1985, cùng ngụ TP. Phú Quốc) với cùng tội danh nêu trên. Trong đó, Điệp là em vợ của Lĩnh.

Bắt nhóm đối tượng lừa phân lô, bán nền chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc- Ảnh 1.

Điều tra viên tống đạt lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Minh Điệp (áo sơ mi sọc).

Theo kết quả điều tra, vào tháng 11/2021, Điệp, Lĩnh, Hùng cùng nhau mở Công ty LHĐ, với ngành nghề môi giới, tư vấn kinh doanh bất động sản, do Điệp làm giám đốc; còn Lĩnh, Hùng là thành viên.

Văn phòng đặt tại số 268 đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 11, phường Dương Đông, TP. Phú Quốc, để biển hiệu Văn phòng bất động sản LHĐ.

Từ năm 2021 đến năm 2022, Điệp, Lĩnh và Hùng tiến hành đặt cọc mua đất, hoặc mua các thửa đất của nhiều người dân tại xã Cửa Dương và xã Cửa Cạn. Ngoài ra, nhóm này còn lấn chiếm thêm phần đất suối, đất rừng đặc dụng bên ngoài.

Bắt nhóm đối tượng lừa phân lô, bán nền chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc- Ảnh 2.

Hùng và Lĩnh (bên trái sang).

Các đối tượng tự san lấp mặt bằng, làm đường bê tông, kéo đường điện... trái phép trên các thửa đất. Sau đó nhóm này thuê người làm bản vẽ sơ đồ phân lô trên giấy, tự đặt tên là Dự án Khu dân cư K8, Dự án Khu dân cư Cửa Cạn (đều là dự án ma, không có thật), và giới thiệu, quảng cáo, chào bán các lô đất nền cho khách hàng, với hình thức mua bán là lập Vi bằng của các Văn phòng thừa phát lại tại Phú Quốc nhằm thu lợi bất chính.

Bắt nhóm đối tượng lừa phân lô, bán nền chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc- Ảnh 3.

Một khu đất tại Phú Quốc mà 3 đối tượng đã phân lô bán nền. Ảnh: Văn Vũ.

Các đối tượng đã phân lô bán nền cho hàng trăm khách hàng, với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm tỷ đồng. Điển hình với Khu đất phân lô bán nền tại ấp 3, xã Cửa Cạn (dự án Khu Dân cư Cửa cạn), các đối tượng đã phân thành 3 khu với hơn 1.950 nền, bán được hơn 250 tỷ đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn phân lô bán nền ở 1 số thửa đất khác trên địa bàn TP. Phú Quốc.

Tiến hành khám xét nơi ở của Lê Minh Điệp ở xã Vân Khánh, huyện An Minh (Kiên Giang), cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu và tang vật quan trọng liên quan đến vụ án.

Theo Nhật Huy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết