Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bank of America: Lạc quan thái quá sắp mang đến rắc rối cho Phố Wall

Bank of America cho rằng sự lạc quan thái quá chính là một thước đo tương phản đáng tin cậy.

Thước đo của Bank of America về sự lạc quan đang tiệm cận mức báo hiệu thị trường giá xuống trong quá khứ. Chỉ số này đánh giá mức phân bổ trung bình khuyến nghị với cổ phiếu từ các chiến lược gia bên bán và đang tiến rất sát đến tín hiệu bán, nhóm chiến lược gia của Bank of America (BofA) cho biết.

“Lần gần nhất chỉ số này tiệm cận ‘bán’ là tháng 6/2007. Sau đó, chúng ta nhìn chung ghi nhận lợi nhuận 12 tháng là -13%”, theo nhóm chiến lược gia. “Chúng tôi nhận thấy sự lạc quan thái quá chính là một thước đo tương phản đáng tin cậy”.

S&P tăng khoảng 4% kể từ đầu năm và tăng 32% trong 12 tháng qua. Trong khi đó, chỉ số của BofA tăng gần 1 điểm phần trăm lên 59,2% trong tháng 2.

Bank of America: Lạc quan thái quá sắp mang đến rắc rối cho Phố Wall - Ảnh 1.

Chỉ số của BofA chỉ còn cách ngưỡng tích cực thái quá khoảng 1 điểm phần trăm.

Chỉ số hiện tại đang phản ánh thu nhập từ cổ phiếu trong 12 tháng tới chỉ khoảng 7%, thấp hơn nhiều so với con số 16% khi cuộc khủng hoảng tài chính kết thúc.

Những lo ngại tuần trước về ảnh hưởng từ lợi suất trái phiếu tăng đã biến mất trong ngày 1/3 với Phố Wall tăng, S&P 500 có phiên tốt nhất kể từ tháng 6/2020. Sự lạc quan còn thể hiện ở dòng tiền kỷ lục đổ vào các ETF trong tháng 2 khi nhà đầu tư đặt cược các gói hỗ trợ tài chính và vaccine Covid-19 sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết