Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm nhanh ổ cứng gắn ngoài IronKey VP80ES: Có màn hình cảm ứng, bảo mật dữ liệu cao nhờ mã hóa

Vừa có thể lưu trữ dung lượng cao, IronKey VP80ES còn được nâng cấp khả năng bảo mật dữ liệu một cách an toàn, hiệu quả và dễ dàng.

Sự phát triển bùng nổ của internet kéo theo đó là những nguy cơ về khả năng rò rỉ dữ liệu, gây mất an toàn thông tin ngày càng nảy nở bên trong môi trường doanh nghiệp cũng như cá nhân. Trong bối cảnh mà làm việc từ xa hay work from home vẫn đang là giải pháp được không ít công ty lựa chọn, khả năng bảo mật dữ liệu qua các hệ thống đám mây chưa thực sự an toàn thì nhu cầu về một thiết bị lưu trữ cỡ lớn được tích hợp khả năng bảo mật trở nên thiết thực hơn bao giờ hết. Và đó cũng là lý do để IronKey VP80ES ra đời.

Trải nghiệm nhanh ổ cứng gắn ngoài IronKey VP80ES: Có màn hình cảm ứng, bảo mật dữ liệu cao nhờ mã hóa - Ảnh 1.

Ổ SSD IronKey Vault Privacy 80 (VP80ES) là một trong hai sản phẩm mới nhất thuộc dòng thiết bị lưu trữ được mã hóa mà Kingston vừa ra mắt trong thời gian gần đây. Bên cạnh việc được cải tiến với mức dung lượng cao hơn, VP80ES còn là ổ SSD gắn ngoài đầu tiên của Kingston không phụ thuộc vào hệ điều hành lại trang bị màn hình cảm ứng và được mã hóa bảo vệ dữ liệu ngay từ phần cứng.

Trải nghiệm nhanh ổ cứng gắn ngoài IronKey VP80ES: Có màn hình cảm ứng, bảo mật dữ liệu cao nhờ mã hóa - Ảnh 2.

IronKey VP80ES sở hữu kích thước nhỏ gọn và đơn giản, với phần vỏ được kết hợp giữa kim loại cùng nhựa cứng, sơn phủ nhám để tránh bám vân tay cũng như cầm nắm thoải mái hơn. Đi kèm trong hộp còn có túi đựng chống sốc và nhà sản xuất đã rất tâm lý khi cung cấp cả hai dây cáp USB 3.2 cổng C to C và C to A, dễ dàng hơn cho mọi đối tượng người dùng dù là đang dùng laptop chỉ có chuẩn cắm C (như MacBook mới, hoặc Ultrabook) hay những laptop khác thế hệ cũ hơn.

Trải nghiệm nhanh ổ cứng gắn ngoài IronKey VP80ES: Có màn hình cảm ứng, bảo mật dữ liệu cao nhờ mã hóa - Ảnh 3.

Điểm đặc biệt ở IronKey VP80ES là màn hình cảm ứng màu dùng để điều khiển các chức năng được tích hợp sẵn bên trong thiết bị. Giống như trên điện thoại di động, người dùng có thể sử dụng màn hình này để mở khóa với mật mã, hoặc thực hiện các thao tác thiết lập, cài đặt tài khoản. Qua trải nghiệm thực tế cho thấy màn hình này cho khả năng hiển thị tốt, sáng rõ, cùng tốc độ phản hồi nhanh.

Trải nghiệm nhanh ổ cứng gắn ngoài IronKey VP80ES: Có màn hình cảm ứng, bảo mật dữ liệu cao nhờ mã hóa - Ảnh 4.

Việc thiết lập ban đầu cho IronKey VP80ES cũng được thực hiện rất dễ dàng khi chỉ cần cắm thiết bị vào máy tính bất kỳ thông qua cáp kết nối USB đi kèm. Ngay sau đó, màn hình sẽ hiển thị các chỉ dẫn cài đặt cho phép lựa chọn ngôn ngữ cũng như cài đặt mật khẩu quản trị viên là đã có thể tiến hành sử dụng. Toàn bộ dữ liệu sẽ được mã hóa ngay sau khi chép vào ổ đĩa và bắt buộc người dùng phải sử dụng mật khẩu mới có thể truy cập dữ liệu này.

Trải nghiệm nhanh ổ cứng gắn ngoài IronKey VP80ES: Có màn hình cảm ứng, bảo mật dữ liệu cao nhờ mã hóa - Ảnh 5.

Trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể cấu hình thêm nhiều mật khẩu với các mức độ khác nhau (Quản trị viên/Người dùng) cùng với đó là các quy tắc cho mật khẩu giúp tăng cường khả năng bảo mật theo mong muốn. Bên cạnh đó, ổ đĩa này cho phép chuyển đổi sang chế độ “Chỉ đọc”, giúp bảo vệ dữ liệu không bị tấn công bởi các phần mềm độc hại có thể ghi vào ổ đĩa. Theo Kingston cho biết, IronKey VP80ES đã được chứng nhận FIPS 197 và mã hóa XTS-AES 256-bit bằng một bộ vi xử lý bảo mật có chứng nhận Common Criteria EAL5+ (CC EAL5+), đồng thời tương thích TAA.

Trải nghiệm nhanh ổ cứng gắn ngoài IronKey VP80ES: Có màn hình cảm ứng, bảo mật dữ liệu cao nhờ mã hóa - Ảnh 6.

 

Trải nghiệm nhanh ổ cứng gắn ngoài IronKey VP80ES: Có màn hình cảm ứng, bảo mật dữ liệu cao nhờ mã hóa - Ảnh 7.

Qua các phần mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi dữ liệu, IronKey VP80ES cho kết quả thực tế khá sát với công bố từ nhà sản xuất. Cụ thể, với Amorphous Diskmark ổ đĩa này cho tốc độ đọc cao nhất đạt 250MB/s và tốc độ ghi 239MB/s. Còn với Blackmagic Disk Speed Test, con số có xê dịch đôi chút với kết quả 237.5MB/s và 233MB/s tương ứng với tốc độ đọc ghi dữ liệu.

Trải nghiệm nhanh ổ cứng gắn ngoài IronKey VP80ES: Có màn hình cảm ứng, bảo mật dữ liệu cao nhờ mã hóa - Ảnh 8.

IronKey VP80ES sẽ có 3 phiên bản dung lượng bao gồm: 480GB, 960GB và 1.92TB đáp ứng hầu hết các nhu cầu lưu trữ ở mức độ doanh nghiệp vừa và nhỏ hay cá nhân nói chung.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết