Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công nghệ robot ABB vào giảng đường của các trường đại học hàng đầu Việt Nam

ABB góp phần nâng cao nguồn nhân lực tương lai thông qua thỏa thuận hợp tác với các trường đại học hàng đầu Việt Nam, đưa công nghệ robot ABB vào khung chương trình đào tạo chính thức.

Tháng 12 vừa qua, ABB đã hoàn thành 6 buổi ký kết hợp tác với các trường đại học hàng đầu Việt Nam, gồm có Trường đại học Bách khoa TPHCM - Đại học Quốc gia TPHCM, Trường Điện - Điện tử và Trường Cơ khí - Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM. Mở đầu cho chuỗi hoạt động ký kết hợp tác đẩy mạnh đầu tư vào giáo dục, cụ thể hơn là ngành tự động hóa và robot.

Công nghệ robot ABB vào giảng đường của các trường đại học hàng đầu Việt Nam - Ảnh 1.

"Công nghệ robot ABB sẽ tạo điều kiện cho các em sinh viên nghiên cứu giải quyết các bài toán thực tế của doanh nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường" đại diện đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ.

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên có một môi trường nghiên cứu và thực hành với các trang thiết bị hiện đại nhất, các đơn vị đào tạo sẽ được trang bị những sản phẩm robot mới nhất của ABB như robot cộng tác GoFa™, YuMi®, hay các robot công nghiệp IRB1100, IRB 1200, … . Đặc biệt, ABB sẽ hỗ trợ bản quyền cho gói phần mềm lập trình và mô phỏng 3D RobotStudio™ giúp hàng ngàn sinh viên mỗi năm tìm hiểu và thỏa sức sáng tạo các giải pháp tự động hóa ứng dụng robot cho tất cả các ngành công nghiệp. Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của ABB cũng sẽ đồng hành cùng nhà trường trong tất cả các hoạt động đào tạo, hướng dẫn thực tập, luận văn, định hướng nghề nghiệp.

Công nghệ robot ABB vào giảng đường của các trường đại học hàng đầu Việt Nam - Ảnh 2.

Sinh viên thực tập tại trung tâm giải pháp robot và tự động hóa nhà máy (ABB RASC).

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh – Hiệu trưởng trường Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: "Hiện nay nhiều doanh nghiệp có xu hướng chuyển dịch các nhà máy về Việt Nam. Trong đó, rất đa số nhà máy đều cần đến robot. Sứ mệnh của đại học Bách khoa Hà Nội là đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất với đầu ra đáp ứng nhu cầu xã hội từ doanh nghiệp cho đến nghiên cứu. Vì vậy, sắp tới robot cũng sẽ là một trong những lĩnh vực đào tạo khá quan trọng của nhà trường. Về lĩnh vực robot và tự động hóa nhà máy, ABB là một đơn vị nổi tiếng và uy tín, được rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tin dùng. Ngoài ra, ABB cũng là một trong những đơn vị đã từng kết nối với nhà trường. Từ những kết quả và trải nghiệm tốt trong các lần hợp tác trước, đơn vị đã tạo niềm tin cho nhà trường đi đến mối quan hệ hợp tác lần này."

"Là hãng robot hàng đầu tại Việt Nam, thông qua việc hợp tác với các trường đại học danh tiếng, chúng tôi tự hào đóng góp vào việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho kỷ nguyên mới về tự động hóa. Điều này cũng giúp cho các doanh nghiệp trong khu vực tự tin hơn vào thế hệ kỹ sư tài năng trẻ của tương lai sẽ có những kiến thức chuyên sâu vào việc áp dụng robot cho tất cả các ứng dụng trong công nghiệp." – Đại diện ABB Robotics Việt Nam, ông Huỳnh Phong Phú – Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa Nhà máy chia sẻ.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là công ty hàng đầu về công nghệ điện và tự động hóa, hỗ trợ kiến tạo tương lai bền vững hơn và bảo vệ tài nguyên hiệu quả hơn. Các giải pháp của ABB là sự kết hợp giữa chuyên môn sâu rộng về kỹ thuật với phần mềm để hỗ trợ tối ưu hóa cách thức sản xuất, di chuyển, phân phối điện và vận hành. Với hơn 130 năm lịch sử huy hoàng, ABB có khoảng 105.000 nhân viên cam kết cùng nhau thúc đẩy đổi mới để hỗ trợ quá trình chuyển đổi trong các ngành công nghiệp.

Ban Robot và Tự động hóa Nhà máy là một trong những nhà cung cấp robot hàng đầu thế giới, công ty tiên phong có danh mục sản phẩm tích hợp toàn diện bao gồm robot, Robot tự hành và các giải pháp tự động hóa khác, được thiết kế và điều khiển bởi phần mềm của ABB. Chúng tôi giúp các công ty thuộc mọi quy mô và lĩnh vực - từ ô tô đến điện tử và hậu cần - trở nên linh hoạt, bền vững và hiệu quả hơn. Chúng tôi có khoảng 11.000 nhân viên tại hơn 100 địa điểm ở khoảng 53 quốc gia, nhằm hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi hướng tới nhà máy của tương lai. Để biết thêm thông tin, truy cập https://new.abb.com/products/robotics


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết