Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Qũy đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam (VLGF) được chấp thuận thành lập và chính thức giao dịch từ 13/12

Trong giai đoạn IPO, Quỹ huy động được gần 149 tỷ đồng.

Ngày 6/12/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập Qũy đại chúng cho Qũy đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam (VLGF). Qũy sẽ chính thức giao dịch từ ngày 13/12/2021.

Mục tiêu đầu tư của VLGF nhắm tới tăng trưởng giá trị tài sản ròng và tạo thu nhập ổn định trong dài hạn cho Nhà đầu tư thông qua việc đầu tư vào cổ phiếu chất lượng cao ở các nhóm ngành có đóng góp quan trọng cho đà tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam, như ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ, ngân hàng thương mại, bất động sản, logistics…

Các cổ phiếu được lựa chọn vào danh mục theo dõi đầu tư của VLGF phải đáp ứng được tiêu chí khắt khe, như doanh nghiệp thuộc ngành có triển vọng tăng trưởng cao, cấu trúc ngành thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển; doanh nghiệp có mô hình kinh doanh tối ưu, có vị thế tốt trong ngành, cơ cấu sở hữu cân bằng.

Trước đó, VLGF đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng ngày 19/10/2021, thời hạn đăng ký mua và thanh toán chứng chỉ quỹ lần đầu từ ngày 27/10/2021 đến 16/11/2021. Trong giai đoạn IPO, Qũy VLGF đã huy động được gần 149 tỷ VNĐ, tương ứng số lượng 14.898.424 chứng chỉ quỹ, mệnh giá 10.000 VNĐ/chứng chỉ quỹ. Qũy được phân phối bởi Công ty TNHH Quản lý Qũy SSI (SSIAM) và CTCP Chứng khoán SSI, giám sát bởi Ngân Hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam).

Theo đại diện SSIAM, sản phẩm chứng chỉ quỹ VLGF có một số điểm khác biệt với danh mục đầu tư cụ thể. VLGF có triết lý đầu tư tập trung vào yếu tố giá trị, dài hạn, chú trọng nền tảng cơ bản của doanh nghiệp. Một ưu điểm của VLGF là chỉ cần số vốn đầu tư ban đầu khiêm tốn.

Sau khi được Uỷ ban cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập Qũy, trong vòng 5 ngày, các Nhà đầu tư sẽ nhận được kết quả IPO, đồng thời chứng chỉ quỹ VLGF sẽ được phân bổ vào tài khoản cho Nhà đầu tư.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết