Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm thấy cơ hội đầu tư hấp dẫn tại tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 28/06/2024, sự kiện “Xúc tiến đầu tư vào các Khu Công nghiệp tại Vĩnh Phúc” đã thu hút gần 100 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia. Thông qua các phiên trao đổi trực tiếp với lãnh đạo tỉnh và chủ đầu tư khu công nghiệp, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đón nhận được nhiều thông tin hữu ích và tìm thấy những cơ hội đầu tư hấp dẫn

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm thấy cơ hội đầu tư hấp dẫn tại tỉnh Vĩnh Phúc

Nhằm cung cấp các thông tin chính xác nhất về môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể tiếp cận với thị trường đầu tư tại Việt Nam dễ dàng và thuận tiện nhất, CNCTech Group - đơn vị phát triển khu công nghiệp hàng đầu tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tổ chức sự kiện "Xúc tiến đầu tư vào các Khu Công nghiệp tại Vĩnh Phúc".

Sự kiện có sự tham dự của đại diện Uỷ ban Nhân dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo cơ quan, ban ngành; ông Han Jeong Ho – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc cùng gần 100 doanh nghiệp Hàn Quốc và chủ đầu tư các khu công nghiệp trong tỉnh.

Vĩnh Phúc - Điểm đến đầu tư lý tưởng cho doanh nghiệp Hàn Quốc

Với vị trí địa lý thuận lợi, môi trường đầu tư cởi mở, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại; hệ thống pháp lý minh bạch, an ninh trật tự được bảo đảm và nguồn nhân lực dồi dào, tỉnh Vĩnh Phúc đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Hiện toàn tỉnh có 1.313 dự án, trong đó có 472 dự án FDI, tổng vốn đầu tư hơn 8,3 tỷ USD; 841 dự án DDI, tổng vốn đầu tư khoảng 145.000 tỷ đồng. Đặc biệt trong số hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ, Hàn Quốc xếp thứ nhất về cả số dự án đầu tư và số vốn đăng ký, với 238 dự án, tổng vốn hơn 3 tỷ USD. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như: Sindoh, Cammsys, Partron, Daewoo Bus, JH Vina, Heasung Vina, ShinWon, Vina Korea, ISC Vina, Solum...

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: "Trong suốt quá trình phát triển, Vĩnh Phúc luôn thống nhất quan điểm: doanh nghiệp là động lực quan trọng để phát triển; thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh; nhà đầu tư vào tỉnh là công dân của tỉnh; tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển."

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm thấy cơ hội đầu tư hấp dẫn tại tỉnh Vĩnh Phúc- Ảnh 1.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 16 khu công nghiệp được thành lập, trong đó có 9 khu đang hoạt động. Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ phát triển 27 khu công nghiệp, tổng quỹ đất là 7.000 ha; 51 cụm công nghiệp, tổng diện tích 1.700ha. Tỉnh hiện đang tích cực triển khai các dự án khu công nghiệp giàu tiềm năng, trong đó nổi bật là dự án Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên (Green Park) nằm trong vùng quy hoạch công nghệ cao.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc được tiếp cận thông tin hữu ích về môi trường đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc

Thông qua chương trình toạ đàm cởi mở, nhiều câu hỏi, băn khoăn về quá trình đầu tư tại Vĩnh Phúc và Việt Nam đã được giải đáp và tháo gỡ. Đặc biệt, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng nêu lên nhu cầu và xu thế đầu tư, đề xuất các giải pháp hiệu quả nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đó là những thông tin vô cùng hữu ích để địa phương và các đơn vị phát triển hạ tầng công nghiệp xây dựng hướng đi phù hợp trong thời gian tới.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm thấy cơ hội đầu tư hấp dẫn tại tỉnh Vĩnh Phúc- Ảnh 2.

Nói về quyết định đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT CNCTech Group, cho rằng: "Tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế trong thu hút đầu tư, nhất là gần thủ đô Hà Nội và sân bay. CNCTech Group đang triển khai nhiều dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó dự án khu công nghiệp Green Park Nam Bình Xuyên hợp tác với tập đoàn PNX của Hàn Quốc với diện tích gần 300 hecta đặt mục tiêu trở thành khu công nghiệp xanh, thông minh, hiện đại như đúng cái tên của nó".

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm thấy cơ hội đầu tư hấp dẫn tại tỉnh Vĩnh Phúc- Ảnh 3.

Mặc dù chỉ mới trở thành nhà phát triển hạ tầng công nghiệp từ năm 2017, CNCTech nhanh chóng tạo dấu ấn, khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ với những sản phẩm tiên phong trên thị trường như cung cấp giải pháp trọn gói về nhà xưởng công nghiệp, cung cấp mọi thứ cần thiết để nhà sản xuất có thể đi vào hoạt động trong 4 tháng: từ tư vấn pháp lý đầu tư, xây dựng cơ bản, hoàn thiện cơ điện - nội thất, phòng cháy chữa cháy, dịch vụ vận hành... CNCTech đã là một cái tên không thể không nhắc đến khi nhà đầu tư đến Vĩnh Phúc. "CNCTech đã, đang và sẽ nỗ lực để khẳng định vị thế, tên tuổi từ những dự án đã có mặt tại Vĩnh Phúc như: CNCTech Bá Thiện I, khu công nghiệp Green Park, cụm công nghiệp Hợp Thịnh…với tổng diện tích hơn 600 ha" – ông Nguyễn Văn Hùng cho biết.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm thấy cơ hội đầu tư hấp dẫn tại tỉnh Vĩnh Phúc- Ảnh 4.

Sự kiện với các hoạt động tương tác hiệu quả và đa chiều đã mang đến nhiều giá trị thiết thực. Tại sự kiện, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho một số dự án mới. Đồng thời, diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác (MOU) giữa CNCTech và ba doanh nghiệp Hàn Quốc quyết định đầu tư vào các dự án của CNCTech tại Vĩnh Phúc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: https://industrial.cnctech.vn/

Ánh Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết