Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đầu tư hơn 160 triệu đô phát triển game bom tấn, cha đẻ của PUBG lỗ nặng

Từng rất thành công với PUBG, nhưng Krafton lại đang gặp nhiều khó khăn với dự án The Callisto Procotol.

Sau thành công của PUBG, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng Krafton đang lên kế hoạch phát triển một dự án PUBG 2. Tuy nhiên, nhà phát triển này sau đó đã lên tiếng phủ nhận, đồng thời liên tục ẩn ý hình ảnh, video cho một dự án game bom tấn kinh dị mới, tách biệt hoàn toàn với thế giới của PUBG trước đó. Đó chính là The Callisto Protocol - một trò chơi nhận được vô số kỳ vọng từ các game thủ và chính Krafton. Nhưng sau cùng, dự án này lại đang trở thành vấn đề khó giải quyết với nhà phát hành.

Đầu tư hơn 160 triệu đô phát triển game bom tấn, cha đẻ của PUBG lỗ nặng - Ảnh 1.

The Callisto Protocol - dự án bom tấn tiếp theo của Krafton sau PUBG

Không thể phủ nhận, The Callisto Protocol được đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh và là mọt trong những trò chơi đẹp nhất ở thời điểm hiện tại. Đi kèm với đó cũng là số tiền đầu tư khổng lồ, khi theo các thông tin được chia sẻ, Krafton đã phải tiêu tốn gần 200 triệu won (khoảng 162 triệu USD) cho việc phát triển bom tấn này, đồng thời biến The Callisto Protocol trở thành bom tấn đúng nghĩa. Ban đầu, Krafton rất tự tin khi cho rằng sẽ bán được khoảng 5 triệu bản. Nhưng hiện tại, doanh số của The Callisto Protocol mới chỉ ở mức trên dưới 2 triệu, qua đó khiến Krafton chịu thua lỗ nặng nề.

Đầu tư hơn 160 triệu đô phát triển game bom tấn, cha đẻ của PUBG lỗ nặng - Ảnh 2.

Nhận được rất nhiều kỳ vọng, nhưng doanh số của trò chơi lại khá ảm đạm

Bản thân trò chơi cũng nhận phải nhiều đánh giá trái chiều. Ra mắt vào 2/12/2022 trên đầy đủ các nền tảng, The Callisto Protocol chỉ được điểm trung bình khoảng 60 trên Metacritic. Trò chơi bị cho là có cốt truyện lặp lại, các nhân vật tẻ nhạt, câu chuyện không hấp dẫn bất chấp việc các hiệu ứng đồ họa và cơ chế chiến đấu tuyệt vời. Bản thân Krafton cũng nhận biết rất rõ dự án của mình, khi chỉ đặt ra cột mốc 5 triệu bản làm mục tiêu. Để so sánh, hãy cứ nhìn Resident Evil Village - một tựa game cùng thể loại đã bán được hơn 6 triệu bản chỉ trong nửa năm đầu tiên kể từ thời điểm ra mắt. Và dù đã đặt mục tiêu khá khiêm tốn, nhưng Krafton vẫn thất bại trong việc hoàn thành.

Đầu tư hơn 160 triệu đô phát triển game bom tấn, cha đẻ của PUBG lỗ nặng - Ảnh 3.

Hy vọng rằng The Callisto Protocol sẽ có những sự thay đổi và lột xác trong tương lai

Tuy nhiên, có lẽ vẫn cần chờ thêm thời gian để kiểm chứng sự thành công của The Callisto Protocol. Nên nhớ, Cyberpunk 2077 từng được đầu tư tới 174 triệu USD để phát triển và thậm chí còn bị coi là "bom xịt" tệ nhất trong năm ra mắt. Nhưng rồi ở thời điểm hiện tại, trò chơi đang dần hồi sinh và cũng đã thu về những con số tích cực.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết