Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

4 lần đi siêu thị không mua được giấy vệ sinh, người phụ nữ nghĩ ra cách khắc phục thông minh

Trong cái khó ló cái khôn, người phụ nữ đã tạo ra được giấy vệ sinh cho gia đình của mình trong hoàn cảnh mặt hàng này đang vô cùng khan hiếm.

Theo trang tin Daily Mail của Anh, một người phụ nữ ở Úc đã tự làm giấy vệ sinh sau 4 lần đi siêu thị mà không mua được mặt hàng này.

Sau đó, cô đã chia sẻ cách làm hữu ích này với mọi người lên trang Facebook của mình, cô nói: " Tôi tìm thấy giải pháp của mình tại siêu thị Bunnings. Tôi đã mua 20 miếng vải lớn với giá 11,95 đô la (164.000 VND), sau đó tôi cắt chúng thành nhiều mảnh và khâu lại cái mép. Nghĩa là tôi có khoảng 80 từ 20 miếng vải và chỉ tốn rất ít tiền cho từng mảnh vải đó."

4 lần đi siêu thị không mua được giấy vệ sinh, người phụ nữ nghĩ ra cách khắc phục thông minh - Ảnh 1.
 

Người phụ nữ giải thích rằng sau khi sử dụng xong, sẽ để miếng vải vào một cái xô nhỏ có nắp nằm bên cạnh nhà vệ sinh mà cô mua chỉ với 6,5 đô la (89.000 VND). 

Khi cái xô chứa đầy những miếng vải nhỏ, cô sẽ nhét tất cả vào một cái tải riêng và giặt chúng với nước giặt Napisan.

Mặc dù thừa nhận rằng tình trạng giấy vệ sinh hiện tại của mình không phải là tốt nhất, nhưng nó có những lợi ích tuyệt vời vì thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng và giảm xả nước.

"Chỉ riêng hộ gia đình của chúng tôi tiết kiệm khoảng 25 lần xả mỗi ngày, vì một ngày tôi chỉ cần giặt những miếng vải đó một lần", cô chia sẻ.

4 lần đi siêu thị không mua được giấy vệ sinh, người phụ nữ nghĩ ra cách khắc phục thông minh - Ảnh 2.
 

Người phụ nữ Úc chia sẻ thêm rằng ban đầu cô nghĩ về việc sử dụng khăn cũ, nhưng dùng vải sợi nhỏ thì 'mềm mịn hơn và khô nhanh hơn khi giặt'.

"Nếu tất cả chúng ta có thể làm điều này, nó sẽ làm giảm nhu cầu về giấy vệ sinh, tiết kiệm được tiền bạc và tốt hơn cho môi trường", cô nói.

 

Chia sẻ của người phụ nữ đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, mọi người đã nhanh chóng tán thưởng cô vì ý tưởng thông minh.

"Thật tốt vì bạn đã nghĩ ra điềy này, đó là một ý tưởng tuyệt vời," một người bình luận.

"Khoảng thời gian này cần phải có nhiều giải pháp để chúng ta khắc phục. Làm tốt lắm", một người khác nói thêm.

Một số người nói rằng tình huống này giống như sử dụng tã vải, trong khi những người khác nói rằng họ đang làm tương tự với vải dệt bông.

"Tôi mất hai tuần để tìm giấy vệ sinh. Tôi có thể sẽ làm theo giải pháp mà bạn đã gợi ý, về lâu dài sẽ tốt cho môi trường", một người đăng.

Sau bài đăng của cô, các siêu thị đã trấn an người Úc rằng nguồn cung cấp giấy vệ sinh sẽ không bị cạn kiệt, chỉ là có quá nhiều người mua nên nó không ở lâu trên kệ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan