Dòng sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rapper – producer Sony Tran bất ngờ tung album “Autumn 2020”

Có thể nói năm nay, Sony Tran hoạt động với năng suất cao khi liên tục ra mắt dự án âm nhạc mới. Vừa qua, producer tài năng này tiếp tục trình làng album “Autumn 2020” với nhiều thể nghiệm mới mẻ.

“Autumn 2020” gồm 10 ca khúc: Cám Ơn, Confession, Cozy, Lock Down, Nobbq, Paradise, Podzim, Rollin', Sleepy và Sunflowers. Mỗi ca khúc là một thể nghiệm, sáng tạo mới mẻ của Sony Tran. Khi anh đặt vào album nhiều chất liệu hơn và trong cách thể hiện câu từ của mỗi ca khúc đa dạng hơn.

Với “Autumn 2020”, Sony Tran cho biết về ý tưởng làm nên album này: “Mùa thu ở châu Âu là mùa lá rơi và có những màu đặc trưng của nó. Khi đi xe nghe những bản nhạc chill và ngắm khung hình đó đã khiến tôi có ý tưởng về album lần này. Sau khi ra rất nhiều single về thể loại nhạc lofi, tôi và team Lohi5 đã tích góp được nhiều kinh nghiệm cũng như các góp ý của mọi người và đưa ra quyết định là sẽ bắt đầu những concept âm thanh riêng cho từng album”.

Ở thời điểm hiện tại, việc phát hành album là một điều mạo hiểm. Đặc biệt là vừa qua, dịch bệnh Covid-19 khiến mọi hoạt động bị trì trệ. Thời gian Sony Tran thực hiện album cũng trùng thời điểm dịch bệnh nhưng may mắn là không quá bị ảnh hưởng. Anh chia sẻ: “Trong mùa dịch này, team Lohi5 vẫn có thể sản xuất ra các ý tưởng và sản phẩm cho các dự án sắp tới. Và đến khi quyết làm album, chúng tôi chỉ cần chọn ra bài nào hợp với album nhất và thêm các chi tiết để làm sao cho bài nhạc hợp với concept nhất”.

Khó khăn nhất trong lần sản xuất “Autumn 2020” là về thời gian. Trong thời điểm này, các nghệ sĩ cũng đang phải cách ly ở nhà nên mọi người rất muốn làm xong dự án để sau “lock down” có thể ra nhạc. Chính vì vậy, Sony Tran đã phải ưu tiên cho các dự án đó nhưng rất may là cuối cùng album cũng đã được hoàn thành. Album này cũng đánh dấu có nhiều thay đổi về âm thanh, cách mix và thể loại âm nhạc của nam producer này.

Tổng thể album là concept rõ ràng kết hợp giữa những bộ gõ mộc mạc nhưng lại xây dựng cấu trúc bài đầy đủ với nhạc cụ organic như một sản phẩm âm nhạc. Trong thời điểm hiện tại, nhạc điện tử đang dần chiếm chọn các sân chơi thì Sony mong qua album này có thể mang lại một chút gì đó của nhạc sống vào trong các tác phẩm trong dự án Lohi5.

Sony Tran bày tỏ: “Với mình, album là sự đánh dấu của nghệ sĩ với tất cả những gì suy nghĩ, thông điệp muốn truyền tải cho người nghe. Trong dự án này, Sony muốn giới thiệu 2 người bạn đắc lực trong team. Đó là Tommy Jay Brownson (guitar) và Jakob Gunnarson (keys). “Autumn 2020” cũng tốn khá nhiều thời gian của chúng tôi. Tốn thời gian nhất là những bài Sony đã làm từ năm trước và phải sửa lại cho hợp concept của bây giờ, như bài “Confession” và “Rollin” trong album”.

Trong thời gian tới, Sony Tran và Lohi5 sẽ liên tục làm ra các album với concept khác nhau để có thể hướng tới mục tiêu cuối là chạy radio 24/7 chỉ với nhạc của Lohi5. Ngoài ra, Sony Tran đang tập chung cho album riêng của mình. Anh hứa hẹn trong album này sẽ cho mọi người thấy những gì đã học được suốt 10 năm từ khi bắt đầu vào còn đường âm nhạc.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình

  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok

  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết